Du học Nhật Bản ở Gunma Japan, vùng đất của onsen


Bạn đang muốn đi du học Nhật Bản ở Gunma nhưng bạn lại chưa hiểu nhiều về vùng đất này. Nếu vậy, bạn cần biết những điểm cơ bản về Gunma như vị trí, khí hậu, dân số và quan trọng là các trường học ở Gunma. Trong bài viết này, NBO sẽ giúp các bạn có những thông tin cơ bản về Gunma giúp bạn có thể tự tin lựa chọn khi quyết định đi du học ở Gunma.

Du học Nhật Bản khu vực Gunma
Du học Nhật Bản ở Gunma

Một số thông tin cơ bản về tỉnh Gunma

 • Diện tích: 6.362 km2 lớn thứ 21 ở Nhật Bản
 • Dân số: khoảng 1.973 triệu dân xếp thứ 19 ở Nhật Bản
 • Cơ cấu hành chính: tỉnh Gunma có 14 thành phố là Maebashi, Numata, Isesaki, Ota, Tatebayashi, Minakami, Tomioka, Katashina, Shibukawa, Fujioka, Annaka, Takasaki, Memata, Kiryu.
 • Thủ phủ: thành phố Maebashi
 • Vị trí địa lý: Gunma có phía bắc giáp với Niigata và Fukushima, phía đông giáp Tochigi, phía tây giáp Nagano và phía nam giáp Saitama.
 • Khí hậu Gunma: khí hậu ở Gunma có sự khác biệt giữa mùa hè và mùa đông khá lớn. Vào mùa hè thường có mưa trong khi mùa đông ít mưa hơn rất nhiều. Nguyên nhân chính là do gió kara kaze – giống gió mùa ở Việt Nam nên có sự khác biệt giữa hai mùa rất lớn.

Các trường đại học ở Gunma

 1. Gunma Prefectural Women’s University (群馬県立女子大学)
 2. Takasaki City University of Economics (高崎経済大学)
 3. Jobu University (上武大学)
 4. Takasaki University of Commerce (高崎商科大学)
 5.  Gunma University of Health and Welfare (群馬医療福祉大学)
 6. Gunma Prefectural College of Health Sciences (群馬県立県民健康科学大学)
 7. Maebashi Institute of Technology (前橋工科大学)
 8. Gunma University (群馬大学)
 9. Takasaki University of Health and Welfare (高崎健康福祉大学)
 10. Kanto Gakuen University (関東学園大学)
 11. Tokyo University of Social Welfare (東京福祉大学)
 12. Kyoai Gakuen University (共愛学園前橋国際大学)

Lưu ý: thông tin về các trường đại học ở Gunma được cập nhật theo chuyên trang JPSS tháng 8/2020.

Các trường nhật ngữ ở Gunma

 1. Nippon Language Academy

Lưu ý: thông tin về các trường nhật ngữ ở Gunma được cập nhật theo Nisshinkyo tháng 8/2020.

Du học Nhật Bản ở Gunma
Du học Nhật Bản ở Gunma

Xem thêm:

Du học Nhật Bản ở Gunma
Du học Nhật Bản tại Gunma

Gunma cách Tokyo bao xa

Theo như khoảng cách tuyến đường ngắn nhất trên bản đồ vệ tinh (theo đường chim bay) thì từ Tokyo đến thành phố Maebashi, tỉnh Gunma khoảng 100 km. Nếu theo tuyến đường đi bộ thì khoảng cách là 109 km và đi đường ô tô hay tàu cao tốc Shinkansen là khoảng 128 km. Để biết cụ thể Gunma cách Tokyo bao xa các bạn có thể dùng công cụ Google map để đo nhé.

Du học Nhật Bản ở Gunma Japan

Với các thông tin ở trên, các bạn đã biết Gunma cách Tokyo bao xa, các bạn cũng biết những nét cơ bản về tỉnh Gunma và quan trọng là có danh sách các trường ở Gunma cho bạn tham khảo. Nếu bạn đang có ý định đi du học Nhật Bản thì Gunma là một điểm đến du học rất tốt. Còn về quyết định cuối cùng của bạn có chọn Gunma hay không thì bạn hãy tự cân nhắc nhé. Có rất nhiều yếu tố sẽ ảnh hưởng đến quyết định cuối cùng này nhưng tin chắc rằng nếu bạn là một người thích vùng đất Gunma thì chắc chắn nơi đây sẽ là điểm đến rất tuyệt vời dành cho bạn.

Du học Nhật Bản ở Gunma còn rất nhiều điều thú vị nữa đấy. Hãy khám phá vùng đất này và chắc chắn bạn sẽ thấy nơi đây như ngôi nhà thứ hai của bạn. Hẹn gặp lại các bạn ở đất nước mặt trời mọc trong một ngày không xa.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề: