Du học Nhật Bản ở Gifu Japan, vùng đất giàu truyền thống


Bạn đang muốn đi du học Nhật Bản ở Gifu nhưng bạn lại chưa hiểu nhiều về vùng đất này. Nếu vậy, bạn cần biết những điểm cơ bản về Gifu như vị trí, khí hậu, dân số và quan trọng là các trường học ở Gifu. Trong bài viết này, NBO sẽ giúp các bạn có những thông tin cơ bản về Gifu giúp bạn có thể tự tin lựa chọn khi quyết định đi du học ở Gifu.

Du học Nhật Bản khu vực Gifu
Du học Nhật Bản ở Gifu

Một số thông tin cơ bản về tỉnh Gifu

 • Diện tích: 10.621 km² xếp thứ 7/47 ở Nhật
 • Dân số: khoảng 2 triệu dân xếp thứ 17/47 ở Nhật Bản
 • Mật độ dân số: 191 người/km2
 • GDP: xếp thứ 28/47 ở Nhật, thu nhập bình quân khoảng 45 triệu vnđ/tháng
 • Cơ cấu hành chính: tỉnh Gifu có 21 thành phố cùng 30 thị trấn và làng. Các thành phố gồm có: Gifu, Toki, Nakatsugawa, Mizunami, Ena, Gero, Gujo, Seki, Hida, Kani, Kaizu, Mino, Minokamo, Takayama, Kakamigahara, Mizuho, Motosu, Hashima, Ogaki, Tajimi, Yamagata.
 • Trung tâm hành chính: thành phố Gifu
 • VỊ trí địa lý: tỉnh Gifu nằm ở khu vực Chubu, giáp với 7 tỉnh là: tỉnh Aichi, tỉnh Fukui, tỉnh Ishikawa, tỉnh Mie, tỉnh Nagano, tỉnh Shigatỉnh Toyama.
 • Khí hậu: tỉnh Gifu Japan có nền nhiệt khá giống các tỉnh lân cận với nhiệt độ không quá thấp vào mùa đông. Nhiệt độ thấp nhất vào mùa đông ở Gifu là 0 độ C trong khi nhiệt độ cao nhất vào mùa hè có thể lên đến gần 35 độ C.

Các trường đại học ở Gifu

 1. Gifu Keizai University (岐阜経済大学)
 2. Tokai Gakuin University (東海学院大学)
 3. Gifu Shotoku Gakuen University (岐阜聖徳学園大学)
 4. Gifu University (岐阜大学)
 5. Gifu Pharmaceutical University (岐阜薬科大学)
 6. Asahi University (朝日大学)
 7. Chukyo Gakuin University (中京学院大学)
 8. Gifu Women’s University (岐阜女子大学)
 9. Chubu Gakuin University (中部学院大学)

Lưu ý: thông tin về các trường đại học ở Gifu được cập nhật theo chuyên trang JPSS tháng 8/2020.

Các trường nhật ngữ ở Gifu

 1. N. D. Japan Academy
 2. Subaru Language School, Motosu

Lưu ý: thông tin về các trường Nhật ngữ ở Gifu được cập nhật theo hiệp hội chấn hưng giáo dục Nisshinkyo tháng 8/2020.

Du học Nhật Bản ở Gifu
Du học Nhật Bản ở Gifu
Du học Nhật Bản ở Gifu
Du học Nhật Bản tại Gifu

Gifu cách Tokyo bao xa

Nếu xét theo khoảng cách đường thẳng (đường chim bay) thì từ thủ đô Tokyo đến Gifu vào khoảng 300km. Còn nếu đi theo đường ô tô hay tàu điện Shinkansen thì khoảng cách giữa Gifu và Tokyo là khoảng 390km. Để có những con số này, bạn chỉ cần vào google map, chọn phần chỉ đường, chọn nơi đến, chọn nơi đi là sẽ có ngay kết quả.

Du học Nhật Bản ở Gifu Japan

Với các thông tin ở trên, các bạn đã biết Gifu cách Tokyo bao xa, các bạn cũng biết những nét cơ bản về tỉnh Gifu và quan trọng là có danh sách các trường ở Gifu cho bạn tham khảo. Nếu bạn đang có ý định đi du học Nhật Bản thì Gifu là một điểm đến du học rất tốt. Còn về quyết định cuối cùng của bạn có chọn Gifu hay không thì bạn hãy tự cân nhắc nhé. Có rất nhiều yếu tố sẽ ảnh hưởng đến quyết định cuối cùng này nhưng tin chắc rằng nếu bạn là một người thích vùng đất Gifu thì chắc chắn nơi đây sẽ là điểm đến rất tuyệt vời dành cho bạn.

Du học Nhật Bản tại Gifu còn rất nhiều điều thú vị nữa đấy. Hãy khám phá vùng đất này và chắc chắn bạn sẽ thấy nơi đây như ngôi nhà thứ hai của bạn. Hẹn gặp lại các bạn ở đất nước mặt trời mọc trong một ngày không xa.


Ý kiến bạn đọc (0)

Quay lại đầu trang