Du học Nhật Bản ở Fukushima Japan, vùng đất của sự trở về


Bạn đang muốn đi du học Nhật Bản ở Fukushima nhưng bạn lại chưa hiểu nhiều về vùng đất này. Nếu vậy, bạn cần biết những điểm cơ bản về Fukushima như vị trí, khí hậu, dân số và quan trọng là các trường học ở Fukushima. Trong bài viết này, NBO sẽ giúp các bạn có những thông tin cơ bản về Fukushima giúp bạn có thể tự tin lựa chọn khi quyết định đi du học ở Fukushima.

Du học Nhật Bản khu vực Fukushima
Du học Nhật Bản ở Fukushima

Một số thông tin cơ bản về tỉnh Fukushima

 • Diện tích: 13.783 km2 lớn thứ 3 ở Nhật Bản.
 • Dân số: khoảng 1.914 triệu dân xếp thứ 21 ở Nhật Bản. (số liệu thống kê năm 2015)
 • Các thành phố (13 thành phố): Date, Nihonmatsu, Fukushima, Iwaki, Aizuwakamatsu, Kitakata, Koriyama, Soma, Minamisoma, Motomiya, Shirakawa, Sukagawa, Tamura.
 • Thủ phủ: thành phố Fukushima
 • Vị trí địa lý: Fukushima có phía đông giáp biển, phía bắc giáp tỉnh Miyagi và Yamagata, phía tây giáp Niigata và phía nam giáp Gunma và Tochigi
 • Khí hậu: Fukushima lại nằm ở phía nam của vùng Tohoku nên khí hậu khá dễ chịu so với những tỉnh nằm ở phía Bắc. Nhiệt độ trung bình ở Fukushima khoảng 17 độ C, nhiệt độ cao nhất tất nhiên vào mùa hè có thể lên đến 31 độ C và nhiệt độ thấp nhất vào mùa đông khoảng tháng 1, tháng 2 là -4 độ C. Tuy vậy, chỉ có những tháng lạnh nhất như tháng 12, tháng 1 và tháng 2 là có băng tuyết bao phủ còn những tháng kháng gần như là không có băng tuyết. 

Các trường đại học ở Fukushima

 1. Fukushima Medical University (福島県立医科大学)
 2. The University of Aizu (会津大学)
 3. Ohu University (奥羽大学)
 4. Higashi Nippon International University (東日本国際大学)
 5. Fukushima University (福島大学)

Lưu ý: thông tin về các trường đại học ở Fukushima được cập nhật theo chuyên trang JPSS tháng 8/2020.

Các trường nhật ngữ ở Fukushima

 1. International Art & Design College Japanese Course

Lưu ý: thông tin về các trường nhật ngữ ở Fukushima được cập nhật theo Nisshinkyo tháng 8/2020.

Du học Nhật Bản ở Fukushima
Du học Nhật Bản ở Fukushima

Xem thêm:

Du học Nhật Bản ở Fukushima
Du học Nhật Bản tại Fukushima

Fukushima cách Tokyo bao xa

Theo như khoảng cách tuyến đường ngắn nhất trên bản đồ vệ tinh (theo đường chim bay) thì từ Tokyo đến thành phố Fukushima, tỉnh Fukushima khoảng 240 km. Nếu theo tuyến đường đi bộ thì khoảng cách là 265 km và đi đường ô tô hay tàu cao tốc Shinkansen là khoảng 292 km. Để biết cụ thể Fukushima cách Tokyo bao xa các bạn có thể dùng công cụ Google map để đo nhé.

Du học Nhật Bản ở Fukushima Japan

Với các thông tin ở trên, các bạn đã biết Fukushima cách Tokyo bao xa, các bạn cũng biết những nét cơ bản về tỉnh Fukushima và quan trọng là có danh sách các trường ở Fukushima cho bạn tham khảo. Nếu bạn đang có ý định đi du học Nhật Bản thì Fukushima là một điểm đến du học rất tốt. Còn về quyết định cuối cùng của bạn có chọn Fukushima hay không thì bạn hãy tự cân nhắc nhé. Có rất nhiều yếu tố sẽ ảnh hưởng đến quyết định cuối cùng này nhưng tin chắc rằng nếu bạn là một người thích vùng đất Fukushima thì chắc chắn nơi đây sẽ là điểm đến rất tuyệt vời dành cho bạn.

Du học Nhật Bản tại Fukushima còn rất nhiều điều thú vị nữa đấy. Hãy khám phá vùng đất này và chắc chắn bạn sẽ thấy nơi đây như ngôi nhà thứ hai của bạn. Hẹn gặp lại các bạn ở đất nước mặt trời mọc trong một ngày không xa.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề: