Du học Nhật Bản ở Fukui Japan, vùng đất hạnh phúc


Bạn đang muốn đi du học Nhật Bản ở Fukui nhưng bạn lại chưa hiểu nhiều về vùng đất này. Nếu vậy, bạn cần biết những điểm cơ bản về Fukui như vị trí, khí hậu, dân số và quan trọng là các trường học ở Fukui. Trong bài viết này, NBO sẽ giúp các bạn có những thông tin cơ bản về Fukui giúp bạn có thể tự tin lựa chọn khi quyết định đi du học ở Fukui.

Du học Nhật Bản khu vực Fukui
Du học Nhật Bản ở Fukui

Một số thông tin cơ bản về tỉnh Fukui

 • Diện tích: 4190 km² xếp thứ 34/47 ở Nhật
 • Dân số: khoảng 786 ngàn dân xếp thứ 43/47 ở Nhật Bản
 • Mật độ dân số: 188 người/km2
 • GDP: xếp thứ 14/47 ở Nhật, thu nhập bình quân khoảng 49 triệu vnđ/tháng
 • Linh vật: chú khủng long Juratic 
 • Cơ cấu hành chính: tỉnh Fukui có 10 thành phố cùng 15 thị trấn và làng. Các thành phố gồm có: Fukui, Awara, Sakai, Takefu, Sabae, Obama, Ono, Katsuyama, Tsuruga, Echizen..
 • Trung tâm hành chính: thành phố Fukui
 • Vị trí địa lý: Tỉnh Fukui là tỉnh nằm cuối của khu vực Chubu có phía đông bắc giáp với tỉnh Ishikawa, phía đông nam giáp với tỉnh Gifu, phía nam giáp với tỉnh Kyoto, phía nam giáp tỉnh Shiga và các phần còn lại của Fukui giáp biển Nhật Bản.
 • Khí hậu: tỉnh Fukui Nhật Bản nằm gần khu vực phía nam nên thời tiết khá ấm áp so với khu vực phía bắc. Nhiệt độ thấp nhất ở Fukui khoảng 0 độ C và nhiệt độ cao nhất là 31 độ C. Tuy nhiệt độ tương đối ấm áp nhưng do có lượng mưa nhiều đều các tháng nên khi thời tiết lạnh sẽ có băng tuyết vào các tháng lạnh nhất là tháng 12, tháng 1, tháng 2 và tháng 3. 

Các trường đại học ở Fukui

 1. Fukui University of Technology (福井工業大学)
 2. Jin-ai University (仁愛大学)
 3. Fukui Prefectural University (福井県立大学)
 4. University of Fukui (福井大学)

Lưu ý: thông tin về các trường đại học ở Fukui được cập nhật theo chuyên trang JPSS tháng 8/2020.

Các trường nhật ngữ ở Fukui

Nội dung đang cập nhật …

Du học Nhật Bản ở Fukui
Du học Nhật Bản ở Fukui

Xem thêm:

Du học Nhật Bản ở Fukui
Du học Nhật Bản tại Fukui

Fukui cách Tokyo bao xa

Theo như khoảng cách tuyến đường ngắn nhất trên bản đồ vệ tinh (theo đường chim bay) thì từ Tokyo đến thành phố Fukui, tỉnh Fukui khoảng 324 km. Nếu theo tuyến đường đi bộ thì khoảng cách là 470 km và đi đường ô tô hay tàu cao tốc Shinkansen là khoảng 459 km. Để biết cụ thể Fukui cách Tokyo bao xa các bạn có thể dùng công cụ Google map để đo nhé.

Du học Nhật Bản ở Fukui Japan

Với các thông tin ở trên, các bạn đã biết Fukui cách Tokyo bao xa, các bạn cũng biết những nét cơ bản về tỉnh Fukui và quan trọng là có danh sách các trường ở Fukui cho bạn tham khảo. Nếu bạn đang có ý định đi du học Nhật Bản thì Fukui là một điểm đến du học rất tốt. Còn về quyết định cuối cùng của bạn có chọn Fukui hay không thì bạn hãy tự cân nhắc nhé. Có rất nhiều yếu tố sẽ ảnh hưởng đến quyết định cuối cùng này nhưng tin chắc rằng nếu bạn là một người thích vùng đất Fukui thì chắc chắn nơi đây sẽ là điểm đến rất tuyệt vời dành cho bạn.

Du học Nhật Bản tại Fukui còn rất nhiều điều thú vị nữa đấy. Hãy khám phá vùng đất này và chắc chắn bạn sẽ thấy nơi đây như ngôi nhà thứ hai của bạn. Hẹn gặp lại các bạn ở đất nước mặt trời mọc trong một ngày không xa.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề: