Du học Nhật Bản ở Ehime Japan, vùng đất của những tòa thành


Bạn đang muốn đi du học Nhật Bản ở Ehime nhưng bạn lại chưa hiểu nhiều về vùng đất này. Nếu vậy, bạn cần biết những điểm cơ bản về Ehime như vị trí, khí hậu, dân số và quan trọng là các trường học ở Ehime. Trong bài viết này, NBO sẽ giúp các bạn có những thông tin cơ bản về Ehime giúp bạn có thể tự tin lựa chọn khi quyết định đi du học ở Ehime.

Du học Nhật Bản khu vực Ehime
Du học Nhật Bản ở Ehime

Một số thông tin cơ bản về tỉnh Ehime

 • Diện tích: 5.676 km² xếp thứ 26/47 ở Nhật
 • Dân số: khoảng 1,38 triệu dân xếp thứ 28/47 ở Nhật Bản
 • Mật độ dân số: 244 người/km2
 • GDP: xếp thứ 37/47 ở Nhật, thu nhập bình quân khoảng 42 triệu vnđ/tháng
 • Linh vật: Mican
 • Cơ cấu hành chính: tỉnh Ehime Japan có 11 thành phố cùng 9 làng và thị trấn. Các thành phố gồm có: Matsuyama, Yawatahama, Ozu, Niihama, Shikokuchuo, Seiyo, Saijo, Imabari, Iyo, Toon, Uwajima
 • Trung tâm hành chính: thành phố Matsuyama.
 • Vị trí địa lý: Ehime nằm ở phía tây của khu vực Shikoku. Tỉnh có địa hình trải dài và giáp với cả 3 tỉnh khác trong khu vực Shikoku là tỉnh Kagawa, tỉnh Tokushimatỉnh Kochi.
 • Khí hậu: tỉnh Ehime Japan có khí hậu rất ấm áp. Nhiệt độ vào mùa đông thấp nhất là khoảng 2 độ C (không có băng tuyết) và mùa hè nhiệt độ có khi lên đến 33 độ C. Với nền nhiệt cao và gần biển nên thời tiết ở Ehime thường có mưa nhiều vào mùa hè.
Vị trí của tỉnh Ehime Japan
Du học Nhật Bản ở Ehime

Các trường đại học ở Ehime

 1. St. Catherine University (聖カタリナ大学)
 2. Matsuyama University (松山大学)
 3. Matsuyama Shinonome College (松山東雲女子大学)
 4. Ehime Prefectural University of Health Sciences (愛媛県立医療技術大学)
 5. Ehime University (愛媛大学)

Lưu ý: thông tin về các trường đại học ở Ehime được cập nhật theo chuyên trang JPSS tháng 8/2020.

Các trường nhật ngữ ở Ehime

 1. Happiness Foreign Language School

Lưu ý: thông tin về các trường Nhật ngữ ở Ehime được cập nhật theo hiệp hội chấn hưng giáo dục Nisshinkyo tháng 8/2020.

Du học Nhật Bản ở Ehime
Du học Nhật Bản ở Ehime

Xem thêm:

Du học Nhật Bản ở Ehime
Du học Nhật Bản tại Ehime

Ehime cách Tokyo bao xa

Theo như khoảng cách tuyến đường ngắn nhất trên bản đồ vệ tinh (theo đường chim bay) thì từ Tokyo đến thành phố Matsuyama, tỉnh Ehime khoảng 672 km. Nếu theo tuyến đường đi bộ thì khoảng cách là 776 km và đi đường ô tô hay tàu cao tốc Shinkansen là khoảng 814 km. Để biết cụ thể Ehime cách Tokyo bao xa các bạn có thể dùng công cụ Google map để đo nhé.

Du học Nhật Bản ở Ehime Japan

Với các thông tin ở trên, các bạn đã biết Ehime cách Tokyo bao xa, các bạn cũng biết những nét cơ bản về tỉnh Ehime và quan trọng là có danh sách các trường ở Ehime cho bạn tham khảo. Nếu bạn đang có ý định đi du học Nhật Bản thì Ehime là một điểm đến du học rất tốt. Còn về quyết định cuối cùng của bạn có chọn Ehime hay không thì bạn hãy tự cân nhắc nhé. Có rất nhiều yếu tố sẽ ảnh hưởng đến quyết định cuối cùng này nhưng tin chắc rằng nếu bạn là một người thích vùng đất Ehime thì chắc chắn nơi đây sẽ là điểm đến rất tuyệt vời dành cho bạn.

Du học Nhật Bản tại Ehime còn rất nhiều điều thú vị nữa đấy. Hãy khám phá vùng đất này và chắc chắn bạn sẽ thấy nơi đây như ngôi nhà thứ hai của bạn. Hẹn gặp lại các bạn ở đất nước Nhật Bản trong một ngày không xa.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề: