Du học Nhật Bản ở Aomori Japan, vùng đất của những vườn táo


Bạn đang muốn đi du học Nhật Bản ở Aomori nhưng bạn lại chưa hiểu nhiều về vùng đất này. Nếu vậy, bạn cần biết những điểm cơ bản về Aomori như vị trí, khí hậu, dân số và quan trọng là các trường học ở Aomori. Trong bài viết này, NBO sẽ giúp các bạn có những thông tin cơ bản về Aomori giúp bạn có thể tự tin lựa chọn khi quyết định đi du học Nhật Bản ở Aomori.

Du học Nhật Bản khu vực Aomori
Du học Nhật Bản ở Aomori

Một số thông tin cơ bản về tỉnh Aomori

 • Diện tích: 9.645 km2 lớn thứ 8 ở Nhật Bản.
 • Dân số: khoảng 1.308 triệu dân xếp thứ 31 ở Nhật Bản.
 • Các thành phố (8 thành phố): Hachinohe, Kuroishi, Misawa, Mutsu, Towada, Tsugaru, Goshogawara, Aomori, Hirosaki.
 • Thủ phủ: Thành phố Aomori
 • Vị trí địa lý: Aomori nằm ở khu vực phía bắc của nước Nhật ngay dưới tỉnh Hokkaido (thực ra là giáp biển, sau biển mới là Hokkaido), ngoài Hokkaido thì Aomori còn giáp với 2 tỉnh khác là Akita và Iwate.
 • Khí hậu: khí hậu ở Aomori mát mẻ quanh năm. Vào mùa hè thường có gió biển thổi vào nên rất mát mẻ nhưng cũng hay có sương mù. Vào mùa đông, đa phần thời gian là tuyết rơi dày và là một trong những khu vực lạnh giá không kém Hokkaido.

Các trường đại học ở Aomori

 1. Aomori Chuo Gakuin University (青森中央学院大学)
 2. Hirosaki University (弘前大学)
 3. Aomori Public University (青森公立大学)
 4. Tohoku Women’s College (東北女子大学)
 5. Hirosaki Gakuin University (弘前学院大学)
 6. Hachinohe Institute of Technology (八戸工業大学)
 7. Aomori University of Health and Welfare (青森県立保健大学)
 8. Aomori University (青森大学)

Lưu ý: thông tin về các trường đại học ở Aomori được cập nhật theo chuyên trang JPSS tháng 8/2020.

Du học Nhật Bản ở Aomori
Du học Nhật Bản ở Aomori
Du học Nhật Bản ở Aomori
Du học Nhật Bản tại Aomori

Aomori cách Tokyo bao xa

Theo như khoảng cách tuyến đường ngắn nhất trên bản đồ vệ tinh (theo đường chim bay) thì từ Tokyo đến Aomori khoảng 583 km (Tokyo đến thành phố Aomori). Nếu theo tuyến đường đi bộ thì khoảng cách là 699 km và đi đường ô tô hay tàu cao tốc Shinkansen là khoảng 700 km. Để biết cụ thể Aomori cách Tokyo bao xa các bạn có thể dùng công cụ Google map để đo nhé.

Du học Nhật Bản ở Aomori Japan

Với các thông tin ở trên, các bạn đã biết Aomori cách Tokyo bao xa, các bạn cũng biết những nét cơ bản về tỉnh Aomori và quan trọng là có danh sách các trường ở Aomori cho bạn tham khảo. Nếu bạn đang có ý định đi du học Nhật Bản thì Aomori là một điểm đến du học rất tốt. Còn về quyết định cuối cùng của bạn có chọn Aomori hay không thì bạn hãy tự cân nhắc nhé. Có rất nhiều yếu tố sẽ ảnh hưởng đến quyết định cuối cùng này nhưng tin chắc rằng nếu bạn là một người thích vùng đất Aomori thì chắc chắn nơi đây sẽ là điểm đến rất tuyệt vời dành cho bạn.

Du học Nhật Bản ở Aomori còn rất nhiều điều thú vị nữa đấy. Hãy khám phá vùng đất này và chắc chắn bạn sẽ thấy nơi đây như ngôi nhà thứ hai của bạn. Hẹn gặp lại các bạn ở đất nước mặt trời mọc trong một ngày không xa.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề: