Du học Nhật Bản ở Akita Japan, chiêm ngưỡng lễ hội pháo hoa rực rỡ


Bạn đang muốn đi du học Nhật Bản ở Akita nhưng bạn lại chưa hiểu nhiều về vùng đất này. Nếu vậy, bạn cần biết những điểm cơ bản về Akita như vị trí, khí hậu, dân số và quan trọng là các trường học ở Akita. Trong bài viết này, NBO sẽ giúp các bạn có những thông tin cơ bản về Akita giúp bạn có thể tự tin lựa chọn khi quyết định đi du học ở Akita.

Du học Nhật Bản khu vực Akita
Du học Nhật Bản ở Akita

Một số thông tin cơ bản về tỉnh Akita

  • Diện tích: 11.637 km2 lớn thứ 6 ở Nhật Bản.
  • Dân số: khoảng 1.023 triệu dân xếp thứ 38 ở Nhật Bản.
  • Các thành phố (11 thành phố): Akita, Kazuno, Kitaakita, Oga, Yurihonjō, Yuzawa, Odate, Daisen, Katagami, Yokote, Noshiro.
  • Thủ phủ: thành phố Akita
  • Vị trí địa lý: tỉnh Akita Japan nằm ở phía bắc của Nhật Bản có một phần phía tây giáp biển, phía bắc giáp Aomori, phía đông giáp Iwate, phía tây nam giáp Yamagata và phía đông nam giáp với Miyagi.
  • Khí hậu: khí hậu ở Akita vẫn còn khá lạnh. Tuy nhiên có thể nói rằng Akita có lượng mưa khá nhiều và đều ở tất cả các tháng trong năm. Nhiệt độ thấp nhất vào các tháng đầu năm -2 độ C, còn nhiệt độ cao nhất là vào các tháng mùa hè 29 độ C. Một điểm chú ý là trong 3 tháng: tháng 12, tháng 1 và tháng 2 là ba tháng có lượng tuyết phủ khá dày nên các bạn cần chuẩn bị kỹ trước khi bước vào các tháng này.

Các trường đại học ở Akita

  1. Akita University of Nursing and Welfare (秋田看護福祉大学)
  2. Akita University (秋田大学)
  3. Akita International University (国際教養大学)
  4. Akita Prefectural University (秋田県立大学)

Lưu ý: thông tin về các trường đại học ở Akita được cập nhật theo chuyên trang JPSS tháng 8/2020.

Du học Nhật Bản ở Akita
Du học Nhật Bản ở Akita

Xem thêm:

Du học Nhật Bản ở Akita
Du học Nhật Bản tại Akita

Akita cách Tokyo bao xa

Theo như khoảng cách tuyến đường ngắn nhất trên bản đồ vệ tinh (theo đường chim bay) thì từ Tokyo đến thành phố Akita, tỉnh Akita khoảng 450 km. Nếu theo tuyến đường đi bộ thì khoảng cách là 542 km và đi đường ô tô hay tàu cao tốc Shinkansen là khoảng 597 km. Để biết cụ thể Akita cách Tokyo bao xa các bạn có thể dùng công cụ Google map để đo nhé.

Du học Nhật Bản ở Akita Japan

Với các thông tin ở trên, các bạn đã biết Akita cách Tokyo bao xa, các bạn cũng biết những nét cơ bản về tỉnh Akita và quan trọng là có danh sách các trường ở Akita cho bạn tham khảo. Nếu bạn đang có ý định đi du học Nhật Bản thì Akita là một điểm đến du học rất tốt. Còn về quyết định cuối cùng của bạn có chọn Akita hay không thì bạn hãy tự cân nhắc nhé. Có rất nhiều yếu tố sẽ ảnh hưởng đến quyết định cuối cùng này nhưng tin chắc rằng nếu bạn là một người thích vùng đất Akita thì chắc chắn nơi đây sẽ là điểm đến rất tuyệt vời dành cho bạn.

Du học Nhật Bản ở Akita còn rất nhiều điều thú vị nữa đấy. Hãy khám phá vùng đất này và chắc chắn bạn sẽ thấy nơi đây như ngôi nhà thứ hai của bạn. Hẹn gặp lại các bạn ở đất nước mặt trời mọc trong một ngày không xa.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề: