Du học nhật bản là gì? Du học Nhật Bản là học gì?


Rất nhiều bạn thắc mắc du học Nhật Bản là gì hay đặt ra các câu hỏi tương tự như du học Nhật Bản là học gì, mục đích đi du học Nhật, du học Nhật là như thế nào, … Nếu các bạn chỉ hỏi chung chung du học Nhật Bản là gì thì các bạn có thể hiểu đây là một hình thức sang Nhật Bản để đi học. Sau khi học xong, các bạn sẽ có bằng tốt nghiệp hoặc chứng nhận tốt nghiệp. Chi tiết hơn nữa, các bạn hãy cùng NBO tìm hiểu ngay sau đây để biết du học Nhật Bản là gì nhé.

Du học nhật bản là gì
Du học nhật bản là gì

Du học Nhật Bản là gì

Du học Nhật Bản là một hình thức sang Nhật Bản để học tập các kiến thức trong trường. Sau khi các bạn đã học xong (đã tốt nghiệp), các bạn sẽ được nhận bằng tốt nghiệp hoặc chứng nhận tốt nghiệp do trường đó cấp. Hiện du học Nhật Bản có nhiều diện du học như du học tự túc, du học Nhật Bản theo học bổng hay du học Nhật Bản theo chương trình thạc sĩ, tiến sĩ, nghiên cứu sinh, …

Hàng năm, chính phủ Nhật Bản và các tổ chức đều có các học bổng du học Nhật Bản theo diện toàn phần hoặc bán toàn phần giúp rất nhiều bạn có điều kiện kinh tế khó khăn có thể sang Nhật Bản du học mà không phải lo lắng về vấn đề kinh phí. Tuy nhiên, hầu hết các bạn đang đi du học ở Nhật đều là du học tự túc tức là tự bỏ 100% chi phí để sang Nhật du học.

Du học Nhật Bản là học gì

Vấn đề này có thể bạn nào chưa biết sẽ nghĩ ngay đây là một câu hỏi “ngu” nhưng không. Đây là một câu hỏi rất chính xác mà rất nhiều bạn thắc mắc không hề “ngu” tý nào. Theo quy định của Nhật Bản, du học sinh sang Nhật học tập cần tốt nghiệp ít nhất một khóa tiếng Nhật tại các trường Nhật ngữ được phép đào tạo tiếng Nhật cho người nước ngoài. Sau khi đã tốt nghiệp khóa tiếng Nhật này, du học sinh mới được đăng ký học các ngành nghề khác theo diện trung tâm dạy nghề, trường cao đẳng, trường đại học ở Nhật.

Chính vì nguyên nhân này nên các bạn đi du học Nhật Bản hiện nay sang Nhật đều phải học tiếng Nhật. Sau khi học xong tiếng Nhật thì có thể đăng ký học theo chuyên ngành nào đó như kinh tế, công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, cơ khí, chế tạo máy, … Tuy nhiên, nếu bạn học xong khóa tiếng Nhật tại các trường Nhật ngữ sau đó về nước chứ không học tiếp lên các chuyên ngành thì bạn chỉ có chứng chỉ hoàn thành khóa học tiếng Nhật chứ không hề có bằng cấp nào cả.

Mục đích đi du học Nhật

Mục đích của du học Nhật đương nhiên là để đi học lấy kiến thức. Thế nhưng, theo khảo sát nhanh của NBO thì đa số các bạn đi du học theo hình thức tự túc đều có mục đích đi du học Nhật không phải để học mà là để kiếm tiền. Theo quy định về việc làm thêm dành cho du học sinh thì du học sinh ở Nhật chỉ được làm việc 28h/tuần và gấp đôi vào các kỳ nghỉ lễ. Tuy nhiên, rất nhiều bạn đã không tuân thủ quy định này và làm thêm từ 56 – 84h mỗi tuần để có thu nhập cao hơn từ đó để ra được một khoản tiền không hề nhỏ gửi về Việt Nam.

Với các giải thích bên trên, hi vọng bạn đã hiểu du học Nhật là như thế nào. Nếu bạn vẫn còn các câu hỏi thắc mắc tương tự, hãy để lại comment để mọi người cùng giúp bạn giải đáp các vướng mắc nhé.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề: