IM Japan – chương trình XKLĐ Nhật Bản do Bộ LĐTB&XH chủ quản


Nói đến xuất khẩu lao động Nhật Bản (XKLĐ Nhật Bản) chắc không ít người nhớ ngay tới những vụ lừa đảo với số tiền lên đến hàng chục tỉ đồng. Chính những tiếng xấu này mà XKLĐ Nhật Bản khiến rất nhiều người phải dè chừng khi muốn đăng ký sang Nhật làm việc. Vậy tại sao bạn không chọn đăng ký XKLĐ Nhật Bản ở một nơi uy tín hàng đầu như Trung tâm lao động ngoài nước – đây là cơ quan được Bộ LĐTBXH ủy quyền thực hiện chương trình IM Japan giúp đưa lao động Việt Nam sang Nhật Bản làm việc. Nếu các bạn còn chưa hiểu về IM Japan thì hãy xem ngay một số thông tin dưới đây để hiểu hơn về chương trình này nhé.

IM Japan

Chương trình IM Japan là gì

Chương trình IM Japan là chương trình đưa lao động Việt Nam sang Nhật Bản làm việc theo hình thức thực tập kỹ năng. Chương trình này được triển khai từ năm 2006 theo bản ghi nhớ MOC giữa Bộ LĐTBXH và Tổ chức phát triển nhân lực quốc tế Nhật Bản. Chương trình IM Japan được triển khai trên toàn quốc và Trung tâm lao động ngoài nước là đơn vị duy nhất được Bộ LĐTBXH ủy quyền cho phép thực hiện chương trình này.

Một điều các bạn chú ý đó là các công ty phái cử Việt Nam cũng có chức năng đưa người lao động sang Nhật Bản làm việc theo hình thức thực tập kỹ năng nhưng không phải chương trình mà Trung tâm lao động ngoài nước đang triển khai. Các bạn muốn tham gia IM Japan chỉ có thể đăng ký duy nhất tại Trung tâm lao động ngoài nước mà thôi.

Phỏng vấn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản - đối đáp
Phỏng vấn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Đăng ký & thi tuyển chương trình IM Japan

Đến đây chắc nhiều bạn cũng đang thắc mắc việc đăng ký và thi tuyển chương trình IM Japan như thế nào rồi phải không. Hiện có rất nhiều hướng dẫn từ nhiều nguồn trên internet về chương trình này nhưng các bạn nên tham khảo nguồn chính thống từ website của Trung tâm lao động ngoài nước là chuẩn nhất. Trên website của Trung tâm lao động ngoài nước đã có đầy đủ thông tin về chương trình này nên NBO sẽ để link để các bạn tham khảo nhé.

  • Trang chủ của Trung tâm lao động ngoài nước: http://www.colab.gov.vn/
  • Giới thiệu về IM Japan: xem ngay
  • Thông báo của trung tâm lao động ngoài nước về IM Japan: xem ngay
  • Hướng dẫn tham gia chương trình IM Japan: xem ngay
  • Những điều cần biết khi sang Nhật Bản làm việc: xem ngay
COLAB - Trung tâm lao động ngoài nước
COLAB – Trung tâm lao động ngoài nước

Một vài lưu ý

  • Nếu bạn đọc các thông tin về IM Japan mà không hiểu thì hãy gọi ngay cho Trung tâm lao động ngoài nước để được tư vấn cụ thể và dễ hiểu hơn.
  • Đã xuất hiện nhiều đối tượng mạo danh và quảng cáo là đơn vị trung gian giúp đăng ký và chống trượt cho lao động đăng ký IM Japan. Do đó, các bạn nên đọc kỹ hướng dẫn và đăng ký trực tiếp tại Trung tâm lao động ngoài nước để tránh việc bị kẻ xấu lợi dụng.
  • Nếu bạn nộp tiền cho các tổ chức, cá nhân trung gian môi giới là trái quy định của Chương trình IM Japan. Nếu phát hiện các trường hợp tiêu cực trong quá trình thi tuyển thì người lao động đó sẽ bị dừng tham gia IM Japan.

Với một vài thông tin như trên, hi vọng các bạn đã hiểu hơn về chương trình này và có thêm các nguồn thông tin đáng tin cậy khi muốn đăng ký tham gia chương trình IM Japan.


Ý kiến bạn đọc (0)

Quay lại đầu trang