Chi phí đi XKLĐ Nhật Bản là bao nhiêu?


Liên quan đến vấn đề phí đi lao động Nhật Bản, rất nhiều bạn đặt ra câu hỏi Chi phí đi XKLĐ Nhật Bản là bao nhiêu hay XKLĐ Nhật Bản cần bao nhiêu tiền, giá tiền đi XKLĐ Nhật Bản là bao nhiêu, … Thực ra, đã có quy định cụ thể về mức phí mà người lao động phải nộp cho đơn vị phái cử. Theo quy định đó, người lao động phải nộp tối đa là một tháng tiền lương cho một năm làm việc tại nước ngoài. Ngoài mức phí này, Bộ LĐTB&XH cũng quy định tổng phí mà lao động phải nộp không được quá 3500 USD.

Chi phí đi XKLĐ Nhật Bản là bao nhiêu?
Chi phí đi XKLĐ Nhật Bản là bao nhiêu?

Chi phí đi XKLĐ Nhật Bản là bao nhiêu?

Theo quy định của Bộ LĐTB&XH, các công ty phái cử được phép thu tiền dịch vụ của thực tập sinh đăng ký đi xuất khẩu lao động Nhật Bản với mức thu không quá một tháng lương cho một năm làm việc tại Nhật. Tổng số tiền mà lao động phải nộp không được vượt quá 3500 USD. Nếu bạn ký hợp đồng làm việc tại Nhật trong 3 năm thì số tiền dịch vụ mà công ty XKLĐ có thể thu là 3 tháng tiền lương. Nếu bạn ký hợp đồng làm việc tại Nhật trong 5 năm thì số tiền dịch vụ mà công ty XKLĐ có thể thu của bạn là 5 tháng tiền lương.

Lấy một ví dụ cho dễ hiểu nhé, các bạn đăng ký đi XKLĐ Nhật Bản ở một công ty A. Bạn đăng ký đơn hàng và thi đỗ, khi ký hợp đồng thì mức lương cơ bản trong hợp đồng là 150.000 yên/tháng. Như vậy, nếu hợp đồng có giá trị 1 năm thì công ty phái cử được phép thu tiền dịch vụ của bạn tối đa là 150.000 yên (hơn 30 triệu đồng). Nếu hợp đồng có giá trị 3 năm thì số tiền dịch vụ tối đa mà công ty phái cử được phép thu của thực tập sinh là 150.000 x 3 = 450.000 yên (khoảng gần 100 triệu đồng). Tuy nhiên, luật quy định số tiền tối đa mà bạn phải nộp giới hạn là 3500 USD vậy nên nếu bạn ký hợp đồng 3 năm thì bạn cũng chỉ phải nộp tiền dịch vụ cho công ty phái cử tối đa là 3500 USD chứ không phải là gần 100 triệu đồng như vừa nêu trên.

Chi phí đi XKLĐ Nhật Bản là bao nhiêu?
Chi phí đi XKLĐ Nhật Bản là bao nhiêu?

Chi phí đi XKLĐ Nhật Bản gồm những khoản nào?

Thực tế, giá tiền đi XKLĐ Nhật Bản không hề rẻ như “luật” đã nói ở bên trên vì số tiền trên chỉ là tiền dịch vụ. Ngoài tiền dịch vụ còn một số loại tiền khác đi kèm như:

  • Tiền học tiếng Nhật
  • Tiền ăn ở trong quá trình học tiếng Nhật
  • Tiền khám sức khỏe
  • Tiền làm hồ sơ
  • Tiền đào tạo tay nghề
  • Tiền dịch thuật công chứng giấy tờ
  • Tiền xin visa lao động
  • Tiền vé máy bay

Với những khoản đi kèm này, tổng chi phí đi XKLĐ Nhật Bản sẽ phụ trội lên đáng kể. Do vậy, nếu các bạn thắc mắc về giá tiền đi XKLĐ Nhật Bản thì sẽ gồm các khoản phụ phí trên cộng với phí dịch vụ nộp cho công ty phái cử. Ngoài ra, nếu bạn được “môi giới” giới thiệu đăng ký vào công ty phái cử thì bạn còn mất thêm khoản phí môi giới với những người làm “cò” này nữa. Mức phí môi giới này thường ở mức trung bình là 1000 USD.

Chi phí đi XKLĐ Nhật Bản là bao nhiêu
Chi phí đi XKLĐ Nhật Bản là bao nhiêu

Thực tế đi XKLĐ Nhật Bản hết bao nhiêu tiền

Thực tế đi XKLĐ Nhật Bản các bạn sẽ phải nộp rất nhiều khoản tiền khác nhau và tùy vào đơn hàng bạn lựa chọn sẽ có mức phí đi XKLĐ Nhật Bản khác nhau. Mức phí trọn gói cho các đơn hàng giá rẻ là khoảng 140 triệu đồng và cho các đơn hàng “ngon” là khoảng 180 triệu đồng. Sở dĩ có sự chênh lệch vài chục triệu đồng này là do mức lương có sự chênh lệch khác nhau và thường các đơn hàng xuất cảnh nhanh phí cũng đắt hơn.

Như vậy, qua những con số bên trên, chắc các bạn cũng đã biết chi phí đi XKLĐ Nhật Bản là bao nhiêu rồi phải không. Mức chi phí này được NBO tìm hiểu từ rất nhiều nguồn để có con số cụ thể. Vì thông tin cũng hơi nhạy cảm nên nếu bạn nào hỏi kỹ là ai cung cấp thông tin này thì mình xin giấu tên nhé.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề: