Cách gấp hoa tuyết origami đẹp (kiểu mạng nhện =_=)


Tiếp tục trở lại với những mẫu gấp Origami, trong bài hướng dẫn ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng xem cách gấp hoa tuyết nhé. Các mẫu gấp hoa tuyết thực ra đều có một kiểu gấp cơ bản, sau khi gấp xong chúng ta sẽ cắt để tạo thành các họa tiết của hoa tuyết. Tùy theo việc cắt như thế nào mà bông hoa tuyết sẽ có hình dạng đơn giản hay phức tạp. Trong bài giới thiệu này chúng ta sẽ cắt một mẫu hoa tuyết rất cơ bản thôi nhé (như hình bên dưới). Còn các mẫu phức tạp hơn thì bạn có thể tham khảo các video khác liên quan để biết cách cắt.

Cách cắt hoa tuyết đẹp theo kiểu cơ bản
Cách gấp hoa tuyết origami

Hướng dẫn cách gấp hoa tuyết origami qua hình ảnh

Trong các bài hướng dẫn trước, thường NBO sẽ hướng dẫn các bạn qua video sau đó mới tới hướng dẫn bằng hình ảnh. Tuy nhiên mẫu gấp này có nhiều biến thể nên NBO sẽ hướng dẫn qua hình ảnh trước, video bạn chỉ cần tham khảo cách cắt là ok rồi chứ không cần phải xem nhiều. 

Trước khi đi vào hướng dẫn, các bạn cần chuẩn bị một tờ giấy vuông, bút, thước kẻ, kéo. Giấy vuông nên chọn loại giấy mỏng, to bản là tốt nhất để ghi cắt được dễ dàng. Bút và thước kẻ sẽ dùng để vẽ trước khi cắt nên bạn có thể dùng bút chì hoặc bút bi đều được. Kéo sẽ dùng để cắt tạo họa tiết cho hoa tuyết. Yêu cầu trong phần này là kéo phải sắc để khi cắt không bị “nhai” giấy. Giờ bắt tay vào làm thôi nào!

Chú ý ký hiệu khi gấp giấy
Chú ý ký hiệu khi gấp giấy
Chuẩn bị một tờ giấy vuông
Chuẩn bị một tờ giấy vuông. Giấy mà mình chuẩn bị ở đây là giấy màu nhưng khuyên các bạn là nếu dùng giấy màu thì chọn loại giấy mỏng thôi nhé. Sau khi có tờ giấy vuông rồi các bạn hãy gấp đôi tờ giấy theo đường chéo.
Tiếp tục gấp đôi tờ giấy
Tiếp tục gấp đôi tờ giấy theo nét đứt ký hiệu trên hình (quá đơn giản nên chả có gì phải chú ý)
Tiếp tục gấp đôi tờ giấy theo nét đứt ký hiệu trên hình (quá đơn giản nên chả có gì phải chú ý)
Lại tiếp tục gấp đôi tờ giấy theo nét đứt ký hiệu trên hình
Gấp đôi tờ giấy nhưng lần này không gấp theo chiều ngang mà gấp theo chiều dọc
Gấp đôi tờ giấy nhưng lần này không gấp theo chiều ngang mà gấp theo chiều dọc. Phần này chú ý hình để gấp cho đúng nhé vì nếu gấp ngược thì sẽ không thành được bông hoa tuyết đâu.
Dùng bút vẽ và cắt
Dùng bút bi hoặc bút chì vẽ theo các nét đứt như trên hình. Sau khi vẽ xong hãy dùng kéo cắt theo nét vừa vẽ. Nếu giấy mỏng và kéo sắc thì đoạn này làm rất ngon lành nhé.
Sau khi cắt xong, mở tờ giấy ra và ép cho phẳng
Sau khi cắt xong, mở tờ giấy ra và ép cho phẳng.
Cách cắt hoa tuyết đẹp theo kiểu cơ bản
Và đây chính là thành quả – bông hoa tuyết dạng cơ bản kiểu … mạng nhện =_=

Hướng dẫn cách gấp hoa tuyết origami đẹp qua video

Sau khi đã xem xong các video rồi thì chắc các bạn sẽ thấy cách gấp hoa tuyết cũng không có gì khó phải không nào. Điều quan trọng vẫn là các mẫu cắt như thế nào. Mẫu cắt đẹp thì cũng có nhiều trong video và không hề khó chút nào. Tuy nhiên, để cắt được đẹp như hướng dẫn trong video thì bạn cần có giấy mỏng, dai và một cây kéo sắc thì mới cắt chuẩn được.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề: