Cách gấp hoa hồng bằng giấy nhún đẹp


Origami – Chào các bạn, tiếp tục với những cách gấp hoa thì hôm nay NBO sẽ giới thiệu với các bạn cách gấp hoa hồng bằng giấy nhún. Giấy nhún là giấy gì chắc ai cũng biết rồi, còn nếu bạn nào chưa biết thì xem trong video để rõ hơn chứ tả giấy nhún nó như thế nào thì …. khó. Bài hướng dẫn này sẽ không có phần hướng dẫn bằng hình ảnh vì mình đã từng làm nhiều lần hoa này rồi và tự nhận thấy bản thân không có năng khiếu làm bằng giấy nhún nên không post hướng dẫn bằng hình ảnh nữa (không phải xấu vì quá xấu). Do đó, các bạn cứ theo video sau mà làm nhé, không thành công chắc chắn sẽ thành nhân thôi.

Cách gấp hoa hồng bằng giấy nhún
Hướng dẫn làm hoa hồng bằng giấy nhún

Cách gấp hoa hồng bằng giấy nhún

Nguyên vật liệu cần chuẩn bị là giấy nhún với 3 màu xanh lá, hồng nhạt, hồng sẫm, kéo, thước kẻ, súng bắn keo (có thể thay bằng băng dính hai mặt). Nếu bạn muốn hoa có màu khác thì có thể thay màu hồng nhạt và hồng sậm thành màu mà bạn muốn nhưng nên thay cùng màu và một màu sậm một màu nhạt. Ví dụ vàng nhạt & vàng sậm, cam nhat & cam sậm.

Lưu ý:

  • Để làm bông hoa hồng bằng giấy nhún đẹp như trong video thì bạn nên chuẩn bị giấy như trong hướng dẫn nhé. Tỉ lệ giấy để làm cánh hoa rất quan trọng để có một bông hoa đẹp đấy. Giấy màu hồng nhạt kích thước 9 x 5 cm, giấy màu hồng sậm kích thước 7,5 x 4 cm, giấy màu xanh lá kích thước 8 x 6 cm.
  • Nếu không có súng bắn keo thì bạn hãy dùng băng dính. Nếu dùng băng  dính thì sẽ hơi mất công hơn nhưng vẫn làm được.
  • Số lượng cánh hoa đôi khi không nhất thiết phải là 6 cánh hoa màu sẫm và 8 cánh hoa màu nhạt mà bạn có thể làm nhìn cho đẹp là được.
  • Phần thân của hoa hồng có thể dùng dây thép để sau uốn cho dễ.
  • Nếu không muốn làm thành bó hoa như trong video thì các bạn có thể trang trí thêm lá và cắm vào lọ hoa cũng được.

Kết bài, do mình làm bông hoa này quá xấu nên chỉ đưa ra video và nhắc các bạn một vài kinh nghiệm khi mình làm thôi. Khi nào làm được bông hoa này đẹp mình sẽ post hướng dẫn bằng hình ảnh sau nhé. Cảm ơn các bạn đã xem phần hướng dẫn này.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề: