Cách đọc số điện thoại trong tiếng Nhật như thế nào


Chào các bạn, tiếp tục giải đáp các thắc mắc của các bạn liên quan đến Nhật Bản, trong bài viết này chúng ta sẽ trả lời câu hỏi liên quan đến cách đọc số điện thoại trong tiếng Nhật. Câu hỏi này rất dễ trả lời vì cách đọc y như cách đọc số điện thoại ở Việt Nam vậy. Các bạn chỉ cần đọc từng số từ trái qua phải cho đến hết dãy số là được. Ngoài ra, bạn có thể thêm “no” vào giữa các số để người khác có thể dễ dàng hơn khi ghi lại số điện thoại mà bạn đang đọc. Cụ thể ra sao các bạn hãy xem ví dụ và video dưới đây nhé.

Cách đọc số điện thoại trong tiếng Nhật

Cách đọc số điện thoại trong tiếng Nhật

Cách đọc số điện thoại ở Nhật Bản cũng giống như ở Việt Nam tức là đọc từng số một cho đến hết dãy số điện thoại thì thôi. Chính vì cách đọc như vậy nên các bạn chỉ cần học được số đếm từ 0 đến 9 là có thể thoải mái đọc được số điện thoại rồi. Một chú ý nữa là khi đọc dãy số điện thoại người đọc có thể thêm “no” để nghỉ giữa dãy số giúp người đọc ghi số điện thoại dễ hơn.

Lấy ví dụ cho các bạn dễ hiểu nhé. Ví dụ số điện thoại ở Việt Nam là 0969.6969.996 thì chúng ta sẽ đọc là “không, chín, sáu, chín, sáu, chín, sáu, chín, chín, chín, sáu”. Còn nếu là trong tiếng Nhật thì đọc là “zero, kyuu, roku, kyuu, roku, kyuu, roku, kyuu, kyuu, kyuu, roku”.

Ngoài cách đọc trên thì cũng có thể thêm “no” vào trong cách đọc để ngắt nghỉ giữa các cụm số. Ví dụ số 0969 – 6969 – 996 thì đọc là “zero, kyuu, roku, kyuu, no, roku, kyuu, roku, kyuu, no, kyuu, kyuu, roku”. Các bạn có thể chọn đọc cách nào cũng được. Để hiểu hơn hãy xem video sau nhé.

Các số đếm từ 1 -> 9 cho bạn nào chưa nhớ

Số Phiên âm Tiếng Nhật
0 rei / zero ゼロ
1 ichi  いち
2 ni 
3 san  さん
4 yon  よん
5 go 
6 roku  ろく
7 nana  なな
8 hachi  はち
9 kyuu  きゅう

Với cách đọc số điện thoại trên, có thể thấy rằng việc đọc số điện thoại rất đơn giản phải không. Nếu bạn còn gặp vấn đề nào khác liên quan đến tiếng Nhật hay đất nước Nhật Bản thì hãy để lại câu hỏi để NBO giúp bạn giải đáp nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề: