Cách cắt hoa 5 cánh đơn giản bằng giấy ai cũng làm được


Origami – Chào các bạn, do thấy nhiều bạn cũng tìm kiếm mấy cái tương tự như cách gấp cắt hoa 5 cánh hay cách cắt hoa 5 cánh đơn giản nên NBO sẽ hướng dẫn các bạn làm hoa 5 cánh chuẩn, đẹp mà vô cùng đơn giản chỉ bằng một tờ giấy vuông. Đầu tiên là nói về nguyên lý cắt hoa 5 cánh, để cắt hoa 5 cánh thì chúng ta sẽ gấp tờ thấy thành 5 phần bằng nhau sau đó cắt cánh hoa thì sẽ được bông hoa 5 cánh rất đẹp và các cánh hoa cũng đều nhau. Để làm được bông hoa 5 cánh thì các bạn hãy chuẩn bị một tờ giấy vuông, một chiếc kéo và một cây bút (bút bi, bút chì, bút màu đều được). Giờ chúng ta bắt tay vào làm thôi nhỉ.

Hoa 5 cánh bằng giấy
Hoa 5 cánh bằng giấy

Cách cắt hoa 5 cánh đơn giản qua video

Cách cắt hoa 5 cánh đơn giản qua hình ảnh

Nói lại với các bạn về các dụng cụ cần chuẩn bị là 1 tờ giấy vuông, kéo, bút. Tờ giấy vuông các bạn nên chọn giấy to bản một chút hoặc giấy nhỏ thì nên chọn giấy mỏng thì khi cắt sẽ dễ hơn. Kéo nên chọn loại kéo nào sắc sắc tý, mình dùng kéo thủ công của con gái cắt giấy A4 mà vẫn thấy hơi “nhai” giấy đấy. Cuối cùng là bút, nếu bạn làm quen rồi thì chả cần bút cũng được nhưng mới làm thì nên dùng bút nhé. Giờ bắt tay vào làm thôi nhỉ.

Chú ý ký hiệu khi gấp giấy
Chú ý ký hiệu khi gấp giấy
Chuẩn bị một tờ giấy vuông
Đầu tiên gấp đôi tờ giấy vuông theo nếp
Gấp đôi giấy
Gấp chéo góc lên theo nếp
Cách cắt hoa 5 cánh
Tiếp tục gấp chéo xuống sau đó miết phẳng các nếp gấp. Mục đích của việc gấp này chỉ là … để tạo nếp thôi.
Cách cắt hoa 5 cánh
Sau khi đã miết phẳng các nếp các bạn mở giấy ra như khi mới gấp đôi tờ giấy vuông.
Cách cắt hoa 5 cánh
Các bạn chú ý chỗ chúng ta vừa gấp nếp sẽ có hai dường chéo giao nhau. Vị trí giao nhau đó là vị trí cần để thực hiện bước tiếp theo.
Cách cắt hoa 5 cánh
Kéo góc giấy vào vị trí giao nhau như trên hình rồi ép xuống cho phẳng.
Đoạn này quan trọng nên gấp đúng
Gấp chéo góc theo nếp (chéo 1/2)
Cách cắt hoa 5 cánh
Gấp theo nếp lồi ngược ra sau
Cách cắt hoa 5 cánh
Lật sang mặt sau
Cách cắt hoa 5 cánh
Tiếp tục gấp đôi theo nếp
Cách cắt hoa 5 cánh
Giờ chúng ta đã chia được tờ giấy thành 5 phần bằng nhau theo lý thuyết rồi đó. Cách này khá đơn giản và bạn có thể áp dụng rât dễ dàng. Tất nhiên còn nhiều cách khác nữa nhưng mình thấy cách này khá là chuẩn và dễ làm
Tờ giấy được chia làm 5 phần bằng nhau
Các bạn nhìn sẽ thấy có 5 mặt giấy bằng nhau
Cách cắt hoa 5 cánh
Giờ ép lại giấy và chuẩn bị bút để vẽ cánh hoa
Cách cắt hoa 5 cánh
Vẽ cánh hoa như hình. Các bạn chú ý là cánh hoa này có thể vẽ theo nhiều hình dạng khác nhau để thành nhiều loại hoa khác nhau nhé. Mình vẽ cánh hoa như vậy là loại cơ bản của cơ bản rồi đấy. Sau khi vẽ xong thì dùng kéo cắt theo đường vừa vẽ.
Cách cắt hoa 5 cánh
Sau khi cắt xong được hình như này. Giờ mở hình ra là sẽ được bông hoa 5 cánh.
Hoa 5 cánh bằng giấy
Kết quả của cách cắt hoa 5 cánh. Nhìn cũng không đến nỗi nào phải không. Nếu bạn sáng tạo chút cắt theo các hình khác nhau thì cánh hoa sẽ đẹp hơn rất nhiều đấy.

Với hướng dẫn trên, các bạn hoàn toàn có thể cắt thành hình khác nhau như ngôi sao 5 cánh chẳng hạn. Bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều cách cắt khác nhau để tạo thành các bông hoa 5 cánh có cánh hoa khác nhau. Chúc các bạn thành công!


Ý kiến bạn đọc (0)

Quay lại đầu trang