Các trường nhật ngữ tại Hokkaido Nhật Bản, thống kê từ Nisshinkyo


Tỉnh Hokkaido là một trong 47 tỉnh thành ở Nhật Bản và đây là khu vực lạnh nhất của Nhật Bản với băng tuyết quanh năm. Nếu bạn đang muốn đi du học Nhật Bản ở Hokkaido thì thực sự bạn nên chuẩn bị tâm lý chịu lạnh vì nhiệt độ ở đây có những thời điểm xuống tới âm 28 độ C. Dù vậy, ngắm tuyết ở Hokkaido cũng là một trải nghiệm không thể bỏ qua vì ở Việt Nam bạn sẽ khó có cơ hội được thấy băng tuyết đẹp như thế này đâu. Sau đây sẽ là danh sách các trường Nhật ngữ tại Hokkaido Nhật Bản để bạn tham khảo nếu muốn tới Hokkaido để du học.

Các trường Nhật ngữ tại Hokkaido
Các trường Nhật ngữ tại Hokkaido

Các trường Nhật ngữ tại Hokkaido Nhật Bản (update 8/2020)

1. Japanese Language Institute Of Sapporo

 • Địa chỉ: 2-7 Nishi 26, Minami 6 jo, Chuo-ku, Sapporo-shi, Hokkaido 064-0806

2. Soken Institute Of Japanese Language Course(Sjc)

 • Địa chỉ: 1-30 Nishi4, Kita20, Kita-ku, Sapporo-shi, Hokkaido 001-0020

3. Asahikawa Welfare Special School

 • Địa chỉ: Shinkadai, Higashikawa-cho, Kamikawa-gun, Hokkaido 071-1497

Chú ý về các trường Nhật ngữ tại Hokkaido

 • Thứ tự các trường tiếng Nhật ở Hokkaido được sắp xếp ngẫu nhiên nên thứ tự trên không phải xếp hạng của trường.
 • Thông tin về các trường Nhật ngữ ở Hokkaido được tham khảo theo Hiệp hội chấn hưng giáo dục Nhật Bản Nisshinkyo – Association for the Promotion of Japanese Language Education cập nhật tháng 7/2020. Xem chi tiết theo link tại đây.
 • Tên các trường Nhật ngữ ở khu vực Hokkaido vẫn để nguyên tiếng Anh và không dịch ra tiếng Việt vì đôi khi dịch hẳn ra tiếng việt sẽ bị trùng tên hoặc na ná như nhau. 

   Xem thêm:

Những điểm cơ bản về Hokkaido các bạn nên biết:

 • Diện tích: 83.424 km2 lớn nhất ở Nhật Bản
 • Dân số: khoảng 5.381 triệu dân đứng thứ 8 ở Nhật Bản
 • Thủ phủ: thành phố Sapporo
 • Khí hậu: Khí hậu ở Hokkaido có thể nói là vùng cực bắc của nước Nhật là khu vực có khí hậu lạnh nhất ở đất nước mặt trời mọc. Mùa hè trời cũng khá lạnh nhưng nhiệt độ trung bình chấp nhận được vào khoảng 17 độ C và một vài nơi có băng tuyết quanh năm, mùa đông thường xuyên có băng tuyết phủ khắp tỉnh với nhiệt độ trung bình khoảng -4 độ C.
 • Đặc trưng: nói về đặc trưng của tỉnh Hokkaido thì chắc chắn là băng tuyết cùng những món ăn ngon tuyệt rồi. Vùng đất này có thể nói là lạnh giá quanh năm, mặc dù vào mùa hè nhiệt độ cũng khá ấm áp nhưng rất nhiều nơi vẫn còn băng tuyết đấy. Mùa đông thì khỏi nói rồi, tuyết rơi nhiều, trời lạnh buốt với nhiệt độ trung bình là -4 độ C.

Với các trường nhật ngữ tại Hokkaido, hi vọng các bạn sẽ tìm được một trường phù hợp với bản thân ở Hokkaido. Nếu bạn muốn xem thông tin chi tiết về trường thì có thể xem trên website của Hiệp hội chấn hưng giáo dục Nhật Bản hoặc search trực tiếp tên trường để xem thông tin trên website chính thức của trường. Nếu bạn còn thắc mắc về các trường ở Hokkaido, hãy để lại comment để được giải đáp sớm nhất.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề: