Các trường đại học ở Yamaguchi Nhật Bản (update 4/2020)


Tỉnh Yamaguchi là một trong 47 tỉnh của đất nước mặt trời mọc. Yamaguchi nằm ở điểm cực tây của khu vực Chugoku. Tỉnh Yamaguchi Japan có đường hầm xuyên biển nối với khu vực Kyushu rất nổi tiếng, các bạn có thể trải nghiệm đi bộ xuyên biển ở đường hầm này hoàn toàn miễn phí nhé. Không chỉ vậy, Yamaguchi còn có rất nhiều điểm du lịch khác như hang động Akiyoshido là hang động đá vôi lớn nhất Nhật Bản, dinh thự của các võ sĩ samurai hay đền Motonosumi Inari cực kỳ nổi tiếng với phong cảnh tuyệt đẹp với cổng Tori trải dài trên đường vào đền. Cùng với đó, Yamaguchi cũng là vùng đất được rất nhiều du học sinh chọn lựa làm điểm đến du học. Nếu bạn đang có ý định đi du học Nhật Bản thì chắc chắn Yamaguchi sẽ là một điểm đến rất thú vị và nên cân nhắc. Danh sách các trường đại học ở Yamaguchi Nhật Bản sau đây sẽ giúp bạn có thêm những gợi ý nếu đang muốn chọn vùng đất Yamaguchi để làm điểm đến du học.

Các trường đại học ở Yamaguchi Nhật Bản (update 4/2020)

Các trường đại học ở Yamaguchi Nhật Bản (update 4/2020)

 1. Shiseikan University (至誠館大学)
 2. Baiko Gakuin University (梅光学院大学)
 3. University of East Asia (東亜大学)
 4. Yamaguchi Prefectural University (山口県立大学)
 5. Tokyo University of Science, Yamaguchi (山陽小野田市立山口東京理科大学)
 6. Yamaguchi University (山口大学)
 7. Shimonoseki City University (下関市立大学)
 8. Ube Frontier University (宇部フロンティア大学)
 9. Tokuyama University (徳山大学)

Chú ý về các trường đại học ở Yamaguchi

 • Thông tin về các trường đại học khu vực Yamaguchi được tham khảo theo trang JPSS cập nhật tháng 4/2020.
 • Tên các trường đại học tại Yamaguchi không dịch ra tiếng Việt vì nhiều khi dịch ra hay bị trùng tên nên các bạn tham khảo tên tiếng Anh và tiếng Nhật cho chính xác.
 • Thứ tự các trường đại học tại Yamaguchi được sắp xếp ngẫu nhiên nên không phải trường xếp đầu có uy tín hơn trường xếp sau.

   Tham khảo thêm:

Đôi nét về tỉnh Yamaguchi

 • Nằm trong khu vực: Chugoku, Japan
 • Diện tích: 6.112 km²
 • Dân số: khoảng 1,4 triệu dân
 • GDP: 3,126 triệu yên/năm (khoảng 57 triệu VNĐ/tháng)
 • Linh vật: đang cập nhật
 • Website của tỉnh Yamaguchi: https://www.pref.yamaguchi.lg.jp/
 • Các thành phố ở tỉnh Yamaguchi: Shimonoseki, Ube, Kudamatsu, Mine, San’yo-Onoda, Hikari, Hofu, Iwakuni, Shunan, Hagi, Yamaguchi, Yanai, Nagato.
 • Khí hậu: tỉnh Yamaguchi Japan có khí hậu khá ấm áp và mưa nhiều. Tuy nền nhiệt ở tỉnh cũng tương đối cao nhưng vào mùa đông nhiệt độ lại khá lạnh với nhiệt độ thấp nhất khoảng 0 độ C. 

Như vậy, với các thông tin trên, hi vọng các bạn tìm được một trường phù hợp với bản thân ở Yamaguchi. Nếu bạn muốn xem thông tin chi tiết về các trường đại học tại Yamaguchi thì có thể xem trên website của JPSS hoặc search trực tiếp tên trường để xem thông tin trên website chính thức của trường. Nếu bạn còn thắc mắc về các trường đại học ở Yamaguchi, hãy để lại comment để được giải đáp sớm nhất nhé.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề: