Các trường đại học ở Shizuoka Nhật Bản (update 3/2020)


Tỉnh Shizuoka là vùng đất nổi tiếng với núi Phú Sĩ và wasabi. Có bạn chắc sẽ thắc mắc vì từng biết núi Phú Sĩ nằm ở tỉnh Yamanashi phải không, thực ra ngọn núi này nằm ở giữa địa phận của hai tỉnh nên nếu nói là núi Phú Sĩ nằm ở đâu thì phải nói là thuộc địa phận của tỉnh Yamanashi và tỉnh Shizuoka. Ngoài núi Phú Sĩ thì Shizuoka cũng là vùng đất với rất nhiều điểm đến du lịch hấp dẫn như thác Shiraito, tuyến đường sắt Minami-Alps, núi vàng Toi, suối nước nóng Atami Onsen hay thành Hamamatsu. Bên cạnh đó, Shizuoka cũng là vùng đất được rất nhiều du học sinh chọn lựa làm điểm đến du học. Nếu bạn đang có ý định đi du học tại Nhật Bản thì chắc chắn Shizuoka sẽ là một điểm đến rất thú vị và nên cân nhắc. Danh sách các trường đại học ở Shizuoka sẽ giúp bạn có thêm những gợi ý nếu đang muốn chọn vùng đất Shizuoka để làm điểm đến du học.

Các trường đại học ở Shizuoka Nhật Bản (update 3/2020)
Các trường đại học ở Shizuoka Nhật Bản (update 3/2020)

Các trường đại học ở Shizuoka Nhật Bản (update 3/2020)

 1. Shizuoka University of Art and Culture (静岡文化芸術大学)
 2. Seirei Christopher University (聖隷クリストファー大学)
 3. Shizuoka Eiwa Gakuin University (静岡英和学院大学)
 4. Hamamatsu Gakuin University (浜松学院大学)
 5. University of Shizuoka (静岡県立大学)
 6. Hamamatsu University School of Medicine (浜松医科大学)
 7. Shizuoka University (静岡大学)
 8. Shizuoka Institute of Science and Technology (静岡理工科大学)
 9. Tokoha University (常葉大学)
 10. Shizuoka Sangyo University (静岡産業大学)
 11. Hamamatsu Gakuin University (浜松学院大学)
 12. Shizuoka University of Welfare (静岡福祉大学)

Chú ý về các trường đại học ở Shizuoka

 • Thông tin về các trường đại học tại Shizuoka được tham khảo theo trang JPSS cập nhật tháng 3/2020.
 • Thứ tự các trường đại học khu vực Shizuoka được sắp xếp ngẫu nhiên nên không phải trường xếp đầu có uy tín hơn trường xếp sau.
 • Tên các trường đại học tại Shizuoka không dịch ra tiếng Việt vì nhiều khi dịch ra hay bị trùng tên nên các bạn tham khảo tên tiếng Anh và tiếng Nhật cho chính xác.

   Tham khảo thêm:

Đôi nét về tỉnh Shizuoka

 • Nằm trong khu vực: Chubu, Japan
 • Diện tích: 7.777 km²
 • Dân số: khoảng 3,7 triệu dân
 • GDP: 3,220 triệu yên/năm (khoảng 59 triệu VNĐ/tháng)
 • Linh vật: Fujippie
 • Website của tỉnh Shizuoka: https://www.pref.shizuoka.jp/
 • Các thành phố ở tỉnh Shizuoka: Kakegawa, Fuji, Kikugawa, Kosai, Makinohara, Mishima, Numazu, Shizuoka, Susono, Yaizu, Fukuroi, Fujieda, Fujinomiya, Atami, Gotenba, Hamamatsu, Omaezaki, Izunokuni, Iwata, Shimada, Shimoda, Ito, Izu.
 • Khí hậu: tỉnh Shizuoka Japan có khí hậu khá ấm áp. Mùa đông nhiệt độ thấp nhất là khoảng 2 độ C (tháng 1) và nhiệt độ cao nhất mùa hè là khoảng 31 độ C (tháng 8). Với nền nhiệt độ khá ấm áp nên tỉnh Shizuoka là một tỉnh hiếm hoi ở Chubu không có băng tuyết vào mùa đông. 

Như vậy, với các thông tin trên, hi vọng các bạn tìm được một trường phù hợp với bản thân ở Shizuoka. Nếu bạn muốn xem thông tin chi tiết về các trường đại học tại Shizuoka thì có thể xem trên website của JPSS hoặc search trực tiếp tên trường để xem thông tin trên website chính thức của trường. Nếu bạn còn thắc mắc về các trường đại học ở Shizuoka, hãy để lại comment để được giải đáp sớm nhất nhé.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề: