Các trường đại học ở Miyagi Nhật Bản (update 3/2020)


Tỉnh Miyagi là một tỉnh nằm ở phía đông bắc của đảo Honsu Nhật Bản với rất nhiều điểm du lịch cực hấp dẫn như Matsushima được bình chọn là một trong 3 nơi có phong cảnh đẹp nhất nước Nhật hay thành phố Sendai được mệnh danh là thành phố cây xanh, Ishinomaki một trong 3 ngư trường lớn nhất thế giới … Nếu bạn đang muốn tới Miyagi để đi du học thì có thể tham khảo ngay danh sách các trường đai học ở Miyagi Nhật Bản để xem nơi đây có những lựa chọn nào cho các bạn nhé. Biết đâu bạn sẽ tìm thấy một trường ưng ý ở Miyagi thì sao.

Các trường đại học ở Miyagi Nhật Bản (update 3/2020)
Các trường đại học ở Miyagi Nhật Bản (update 3/2020)

Các trường đại học ở Miyagi Nhật Bản (update 3/2020)

 1. Miyagi University of Education (宮城教育大学)
 2. Ishinomaki Senshu University (石巻専修大学)
 3. Tohoku Gakuin University (東北学院大学)
 4. Miyagi Gakuin Women’s University (宮城学院女子大学)
 5. Tohoku Bunka Gakuen University (東北文化学園大学)
 6. Tohoku Fukushi University (東北福祉大学)
 7. Tohoku Medical and Pharmaceutical University (東北医科薬科大学)
 8. Shokei Gakuin University (尚絅学院大学)
 9. Tohoku Institute of Technology (東北工業大学)
 10. Tohoku University (東北大学)
 11. Miyagi University (宮城大学)
 12. Tohoku Seikatsu Bunka University (東北生活文化大学)

Chú ý về các trường đại học ở Miyagi

 • Thông tin về các trường đại học khu vực Miyagi được tham khảo theo trang JPSS – Japan Support Study cập nhật tháng 3/2020.
 • Thứ tự các trường đại học tại Miyagi được sắp xếp ngẫu nhiên chứ không theo thứ hạng nên không phải trường xếp đầu có uy tín hơn trường xếp sau.
 • Tên trường đại học tại Miyagi không dịch ra tiếng Việt vì nhiều khi dịch ra hay bị trùng tên nên các bạn tham khảo tên tiếng Anh và tiếng Nhật cho chính xác.

   Xem thêm trường đại học ở các khu vực khác:

Đôi nét về tỉnh Miyagi

 • Nằm trong khu vực: Tohoku
 • Diện tích: 7.282 km2 lớn thứ 16/47 ở Nhật Bản
 • Dân số: 2,333 triệu người, đây là tỉnh có dân số xếp thứ 14/47 ở Nhật
 • GDP: thu nhập bình quân xếp thứ 24/47 (thu nhập khoảng 2,807 triệu yên/năm)
 • Linh vật: Đang cập nhật
 • Website của tỉnh Miyagi: http://www.pref.miyagi.jp/
 • Cơ cấu hành chính: tỉnh Miyagi Japan có 13 thành phố và 23 làng, thị trấn. Các thành phố gồm có: Iwanuma, Higashimatsushima, Ishinomaki, Kakuda, Sendai, Kesennuma, Natori, Osaki, Shiogama, Shiroishi, Tagajo, Tome và Kurihara
 • Trung tâm hành chính: thành phố Sendai.
 • Khí hậu: tỉnh Miyagi mát mẻ quanh năm, vào mùa hè nhiệt độ cao nhất cũng chưa tới 30 độ C và vào mùa đông thì có vẻ hơi lạnh vì có tuyết rơi nhiều và nhiệt độ xuống thấp nhất có thể tới – 5 độ C. Mặc dù trời khá lạnh nhưng tin vui dành cho bạn nào muốn tới đây chính là Miyagi hiếm khi có băng tuyết nhé.

Như vậy, với các thông tin trên, hi vọng các bạn tìm được mộ trường phù hợp với bản thân ở Miyagi. Nếu bạn muốn xem thông tin chi tiết về trường thì có thể xem trên website của JPSS hoặc search trực tiếp tên trường để xem thông tin trên website chính thức của trường. Nếu bạn còn thắc mắc về các trường đại học ở Miyagi, hãy để lại comment để được giải đáp sớm nhất nhé.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề: