Các trường đại học ở Ehime Nhật Bản (update 4/2020)


Tỉnh Ehime là một trong 47 tỉnh của xứ sở Phù tang. Tỉnh Ehime Japan nằm ở khu vực Shikoku và là một trong “tứ quốc” có con đường hành hương Ohenro qua 88 ngôi chùa đang được rất nhiều người quan tâm. Bên cạnh đó, tỉnh Ehime còn có cảnh biển tuyệt đẹp được coi như thánh địa của các tay đua xe đạp, trải nghiệm văn hóa đấu bò ở Uwajima, đi chuyến tàu lửa Botchan cổ kính hay các bạn có thể ghé qua các công viên ngắm cảnh núi vói phong cảnh tuyệt vời hoặc tới chiêm ngưỡng những tòa thành cổ nguy nga. Cùng với đó, Ehime cũng là vùng đất được rất nhiều du học sinh chọn lựa làm điểm đến du học. Nếu bạn đang có ý định đi du học Nhật Bản thì chắc chắn Ehime sẽ là một điểm đến rất thú vị và nên cân nhắc. Danh sách các trường đại học ở Ehime Nhật Bản sau đây sẽ giúp bạn có thêm những gợi ý nếu đang muốn chọn vùng đất Ehime để làm điểm đến du học.

Các trường đại học ở Ehime Nhật Bản (update 4/2020)

Các trường đại học ở Ehime Nhật Bản (update 4/2020)

 1. Matsuyama University (松山大学)
 2. Matsuyama Shinonome College (松山東雲女子大学)
 3. Ehime Prefectural University of Health Sciences (愛媛県立医療技術大学)
 4. St. Catherine University (聖カタリナ大学)
 5. Ehime University (愛媛大学)

Chú ý về các trường đại học ở Ehime

 • Thông tin về các trường đại học khu vực Ehime được tham khảo theo trang JPSS cập nhật tháng 4/2020.
 • Tên các trường đại học tại Ehime không dịch ra tiếng Việt vì nhiều khi dịch ra hay bị trùng tên nên các bạn tham khảo tên tiếng Anh và tiếng Nhật cho chính xác.
 • Thứ tự các trường đại học tại Ehime được sắp xếp ngẫu nhiên nên không phải trường xếp đầu có uy tín hơn trường xếp sau.

   Tham khảo thêm:

Đôi nét về tỉnh Ehime

 • Nằm trong khu vực: Shikoku, Japan
 • Diện tích: 5.676 km²
 • Dân số: khoảng 1,38 triệu dân
 • GDP: 2,520 triệu yên/năm (khoảng 46 triệu VNĐ/tháng)
 • Linh vật: Mican
 • Website của tỉnh Ehime: http://www.pref.ehime.jp/
 • Các thành phố ở tỉnh Ehime: Saijo, Imabari, Yawatahama, Ozu, Niihama, Matsuyama, Seiyo, Shikokuchuo, Iyo, Toon, Uwajima
 • Khí hậu: tỉnh Ehime Japan có khí hậu rất ấm áp. Nhiệt độ vào mùa đông thấp nhất là khoảng 2 độ C (không có băng tuyết) và mùa hè nhiệt độ có khi lên đến 33 độ C. Với nền nhiệt cao và gần biển nên thời tiết ở Ehime thường có mưa nhiều vào mùa hè. Lượng mưa tập trung nhiều nhất vào tháng 6 tháng 7, các tháng khác lượng mưa tương đối thấp. 

Như vậy, với các thông tin trên, hi vọng các bạn tìm được một trường phù hợp với bản thân ở Ehime. Nếu bạn muốn xem thông tin chi tiết về các trường đại học tại Ehime thì có thể xem trên website của JPSS hoặc search trực tiếp tên trường để xem thông tin trên website chính thức của trường. Nếu bạn còn thắc mắc về các trường đại học ở Ehime, hãy để lại comment để được giải đáp sớm nhất nhé.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề: