Các trường đại học ở Okayama Nhật Bản (update 4/2020)


Tỉnh Okayama là một trong 47 tỉnh của Japan và được biết đến là nơi có trong câu chuyện “Cậu bé quả đào Momotaro”. Đến với tỉnh Okayama, các bạn sẽ được khám phá lịch sử của vùng đất này thông qua rất nhiều khu vực bảo tàng, nhà cổ và những khu di tích như đang kể lại câu chuyện xưa một thời lừng lẫy. Nếu bạn không yêu thích lịch sử, hãy dạo quanh nơi đây để ngắm phong cảnh với 3 tòa thành hoành tráng, thác nước hùng vĩ, các cao nguyên với phong cảnh tuyệt vời và ngâm mình trong các suối nước nóng để thư giãn sau một ngày thăm thú khắp nơi nhé. Cùng với đó, Okayama cũng là vùng đất được rất nhiều du học sinh chọn lựa làm điểm đến du học. Nếu bạn đang có ý định đi du học Nhật Bản thì chắc chắn Okayama sẽ là một điểm đến rất thú vị và nên cân nhắc. Danh sách các trường đại học ở Okayama Nhật Bản sau đây sẽ giúp bạn có thêm những gợi ý nếu đang muốn chọn vùng đất Okayama để làm điểm đến du học.

Các trường đại học ở Okayama Nhật Bản (update 4/2020)

Các trường đại học ở Okayama Nhật Bản (update 4/2020)

 1. Okayama University of Science (岡山理科大学)
 2. Okayama Prefectural University (岡山県立大学)
 3. Shujitsu University (就実大学)
 4. Kurashiki University of Science and the Arts (倉敷芸術科学大学)
 5. Kibi International University (吉備国際大学)
 6. Okayama University (岡山大学)
 7. Kurashiki Sakuyo University (くらしき作陽大学)
 8. Mimasaka University (美作大学)
 9. Okayama Shoka University (岡山商科大学)
 10. International Pacific University (環太平洋大学)
 11. Niimi College (新見公立大学)
 12. Nortre Dame Seishin University (ノートルダム清心女子大学)
 13. Sanyo Gakuen University (山陽学園大学)

Chú ý về các trường đại học ở Okayama

 • Thông tin về các trường đại học khu vực Okayama được tham khảo theo trang JPSS cập nhật tháng 4/2020.
 • Tên các trường đại học tại Okayama không dịch ra tiếng Việt vì nhiều khi dịch ra hay bị trùng tên nên các bạn tham khảo tên tiếng Anh và tiếng Nhật cho chính xác.
 • Thứ tự các trường đại học tại Okayama được sắp xếp ngẫu nhiên nên không phải trường xếp đầu có uy tín hơn trường xếp sau.

   Tham khảo thêm:

Đôi nét về tỉnh Okayama

 • Nằm trong khu vực: Chugoku, Japan
 • Diện tích: 7.114 km²
 • Dân số: khoảng 1,9 triệu dân
 • GDP: 2,711 triệu yên/năm (khoảng 49 triệu VNĐ/tháng)
 • Linh vật: Monochi
 • Website của tỉnh Okayama: http://www.pref.okayama.lg.jp/
 • Các thành phố ở tỉnh Okayama: Tamano, Asakuchi, Mimasaka, Akaiwa, Bizen, Okayama, Soja, Ibara, Tsuyama, Kasaoka, Setouchi, Takahashi, Kurashiki, Maniwa, Niimi.
 • Khí hậu: tỉnh Okayama Japan có khí hậu khá ấm áp. Nhiệt độ cao nhất vào mùa hè là khoảng 33 độ C trong khi nhiệt độ thấp nhất vào mùa đông là khoảng 1 độ C. Tuy nền nhiệt ở Okayama cũng khá cao nhưng vẫn có tháng 2 là tháng thường có tuyết bao phủ. Lượng mưa trong tỉnh tương đối thấp và tập trung chủ yếu vào mùa hè (tháng 5 đến tháng 10).

Như vậy, với các thông tin trên, hi vọng các bạn tìm được một trường phù hợp với bản thân ở Okayama. Nếu bạn muốn xem thông tin chi tiết về các trường đại học tại Okayama thì có thể xem trên website của JPSS hoặc search trực tiếp tên trường để xem thông tin trên website chính thức của trường. Nếu bạn còn thắc mắc về các trường đại học ở Okayama, hãy để lại comment để được giải đáp sớm nhất nhé.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề: