Các trường đại học ở Nagasaki Nhật Bản (update 4/2020)


Tỉnh Nagasaki là một trong 47 tỉnh của nước Nhật. Tỉnh Nagasaki được khá nhiều người biết đến vì trung tâm của hành chính của tỉnh là thành phố Nagasaki. Đây là một trong 2 thành phố phải hứng chịu thảm họa bom nguyên tử trong thế chiến thứ hai. Ngày nay, Nagasaki đã được tái thiết và là một khu vực kinh tế quan trọng của Nhật Bản. Không chỉ vậy, Nagasaki cũng là một khu vực du lịch rất hấp dẫn với nhiều điểm du lịch đáng chú ý như đảo Hashima – di sản văn hóa thế giới, bảo tàng tưởng niệm hòa bình Nagasaki, công viên hòa bình Nagasaki, giáo hội cổ xưa nhất Nhật Bản Ouratenshudo, ngắm cảnh đêm ở Nagasaki, đi thuyền qua các đảo Kujuku. Tỉnh Nagasaki cũng là vùng đất được rất nhiều du học sinh chọn lựa làm điểm đến du học. Nếu bạn đang có ý định đi du học Nhật Bản thì chắc chắn Nagasaki sẽ là một điểm đến rất thú vị và nên cân nhắc. Danh sách các trường đại học ở Nagasaki Nhật Bản sau đây sẽ giúp bạn có thêm những gợi ý nếu đang muốn chọn vùng đất Nagasaki để làm điểm đến du học.

Các trường đại học ở Nagasaki Nhật Bản (update 4/2020)

Các trường đại học ở Nagasaki Nhật Bản (update 4/2020)

 1. Nagasaki International University (長崎国際大学)
 2. University of Nagasaki (長崎県立大学)
 3. Kwassui Women’s University (活水女子大学)
 4. Nagasaki Institute of Applied Science (長崎総合科学大学)
 5. Nagasaki University of Foreign Studies (長崎外国語大学)
 6. Nagasaki University (長崎大学)
 7. Nagasaki Junshin Catholic University (長崎純心大学)
 8. Nagasaki Wesleyan University (長崎ウエスレヤン大学)

Chú ý về các trường đại học ở Nagasaki

 • Thông tin về các trường đại học khu vực Nagasaki được tham khảo theo trang JPSS cập nhật tháng 4/2020.
 • Tên các trường đại học tại Nagasaki không dịch ra tiếng Việt vì nhiều khi dịch ra hay bị trùng tên nên các bạn tham khảo tên tiếng Anh và tiếng Nhật cho chính xác.
 • Thứ tự các trường đại học tại Nagasaki được sắp xếp ngẫu nhiên nên không phải trường xếp đầu có uy tín hơn trường xếp sau.

   Tham khảo thêm:

Đôi nét về tỉnh Nagasaki

 • Nằm trong khu vực: Kyushu, Japan
 • Diện tích: 4.132 km²
 • Dân số: khoảng 1,3 triệu người
 • GDP: 2,354 triệu yên/năm (khoảng 43 triệu VNĐ/tháng)
 • Linh vật: đang cập nhật
 • Website của tỉnh Nagasaki: https://www.pref.nagasaki.jp/
 • Các thành phố ở tỉnh Nagasaki: Unzen, Hirado, IIsahaya, Matsuura, Nagasaki, Sasebo, Goto, Shimabara, Minamishimabara, Omura, Iki, Saikai, Tsushima.
 • Khí hậu: tỉnh Nagasaki Japan có khí hậu vô cùng ấm áp. Nhiệt độ thấp nhất ở tỉnh chỉ khoảng 4 độ C mà thôi trong khi đó nhiệt độ cao nhất có thể lên đến 32 độ C. Dù vậy, lượng mưa ở Nagasaki khá nhiều và thường cao hơn các tỉnh lân cận khác nhất là vào tháng 6 tháng 7.

Như vậy, với các thông tin trên, hi vọng các bạn tìm được một trường phù hợp với bản thân ở Nagasaki. Nếu bạn muốn xem thông tin chi tiết về các trường đại học tại Nagasaki thì có thể xem trên website của JPSS hoặc search trực tiếp tên trường để xem thông tin trên website chính thức của trường. Nếu bạn còn thắc mắc về các trường đại học ở Nagasaki, hãy để lại comment để được giải đáp sớm nhất nhé.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề: