Các trường đại học ở Hiroshima Nhật Bản (update 4/2020)


Tỉnh Hiroshima là một trong 47 tỉnh của đất nước mặt trời mọc và có một trong hai thành phố từng phải hứng chịu thảm họa ném bom nguyên tử trong thế chiến thứ hai làm cả thế giới chấn động (thành phố còn lại là Nagasaki). Ngày nay, tỉnh Hiroshima japan đã được tái thiết lại và trở thành một trong những tỉnh phát triển bậc nhất ở Nhật Bản được biết đến như là biểu tượng của hòa bình. Nếu có dịp ghé thăm tỉnh Hiroshima, các bạn hãy ghé qua đài tưởng niệm hòa bình ở thành phố Hiroshima – kiến trúc còn sót lại sau thảm họa bom nguyên tử. Cùng với đó, Hiroshima cũng là vùng đất được rất nhiều du học sinh chọn lựa làm điểm đến du học. Nếu bạn đang có ý định đi du học Nhật Bản thì chắc chắn Hiroshima sẽ là một điểm đến rất thú vị và nên cân nhắc. Danh sách các trường đại học ở Hiroshima Nhật Bản sau đây sẽ giúp bạn có thêm những gợi ý nếu đang muốn chọn vùng đất Hiroshima để làm điểm đến du học.

Các trường đại học ở Hiroshima Nhật Bản (update 4/2020)

Các trường đại học ở Hiroshima Nhật Bản (update 4/2020)

 1. Hijiyama University (比治山大学)
 2. Hiroshima Institute of Technology (広島工業大学)
 3. Onomichi City University (尾道市立大学)
 4. Hiroshima Jogakuin University (広島女学院大学)
 5. Prefectural University of Hiroshima (県立広島大学)
 6. Elisabeth University of Music (エリザベト音楽大学)
 7. Hiroshima International University (広島国際大学)
 8. Hiroshima University of Economics (広島経済大学)
 9. Hiroshima Cosmopolitan University (広島都市学園大学)
 10. Fukuyama City University (福山市立大学)
 11. Hiroshima Bunkyo Women’s University (広島文教女子大学)
 12. Hiroshima Kokusai Gakuin University (広島国際学院大学)
 13. Hiroshima University (広島大学)
 14. Hiroshima Shudo University (広島修道大学)
 15. Hiroshima City University (広島市立大学)

Chú ý về các trường đại học ở Hiroshima

 • Thông tin về các trường đại học khu vực Hiroshima được tham khảo theo trang JPSS cập nhật tháng 4/2020.
 • Tên các trường đại học tại Hiroshima không dịch ra tiếng Việt vì nhiều khi dịch ra hay bị trùng tên nên các bạn tham khảo tên tiếng Anh và tiếng Nhật cho chính xác.
 • Thứ tự các trường đại học tại Hiroshima được sắp xếp ngẫu nhiên nên không phải trường xếp đầu có uy tín hơn trường xếp sau.

   Tham khảo thêm:

Đôi nét về tỉnh Hiroshima

 • Nằm trong khu vực: Chugoku, Japan
 • Diện tích: 8.479 km²
 • Dân số: khoảng 2,8 triệu dân
 • GDP: 3,145 triệu yên/năm (khoảng 57 triệu VNĐ/tháng)
 • Linh vật: đang cập nhật
 • Website của tỉnh Hiroshima: https://www.pref.hiroshima.lg.jp/
 • Các thành phố ở tỉnh Hiroshima: Fukuyama, Hatsukaichi, Higashihiroshima, Akitakata, Fuchu, Hiroshima, Kure, Mihara, Miyoshi, Onomichi, Shobara, Sera, Takehara, Otake, Aki-gun, Jinseki, Toyota, Yamagata.
 • Khí hậu: tỉnh Hiroshima Japan có khí hậu mát mẻ quanh năm vì có khu vực biển nội địa ở phía nam. Nhiệt độ thấp nhất vào mùa đông ở Hiroshima cũng chỉ là 2 độ C chứ không quá lạnh như các khu vực khác. Tuy vậy, vẫn có 3 tháng trong tỉnh có băng tuyết (Tháng 12, tháng 1 và tháng 2).

Như vậy, với các thông tin trên, hi vọng các bạn tìm được một trường phù hợp với bản thân ở Hiroshima. Nếu bạn muốn xem thông tin chi tiết về các trường đại học tại Hiroshima thì có thể xem trên website của JPSS hoặc search trực tiếp tên trường để xem thông tin trên website chính thức của trường. Nếu bạn còn thắc mắc về các trường đại học ở Hiroshima, hãy để lại comment để được giải đáp sớm nhất nhé.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề: