Các nguồn thông tin uy tín về xuất khẩu lao động Nhật Bản


Hiện nay thông tin về việc đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đang tràn lan và dù đọc thông tin nhưng độc giả thường không tin tưởng lắm vì đã có quá nhiều trường hợp lừa đảo XKLĐ. Chính vì thế, các nguồn thông tin uy tín về xuất khẩu lao động Nhật Bản luôn là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Sau đây là một số nguồn thông tin rất uy tín về XKLĐ Nhật Bản các bạn có thể tham khảo.

Các nguồn thông tin uy tín về xuất khẩu lao động Nhật Bản
Các nguồn thông tin uy tín về xuất khẩu lao động Nhật Bản

Các nguồn thông tin uy tín về xuất khẩu lao động Nhật Bản

Bộ Lao Động Thương Binh và Xã Hội

Có thể bạn cũng biết, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội là đơn vị chủ quản các vấn đề liên quan đến xuất khẩu lao động. Vì vậy, các thông tin về XKLĐ được bộ công bố là chắc chắn chính xác. Để tìm hiểu các thông tin các bạn có thể vào website của Bộ để tìm thông tin (Link website mình để bên dưới nhé). Ngoài cách vào website, các bạn có thể tới trực tiếp Bộ để xin tư vấn về các vấn đề liên quan đến XKLĐ. 

Xem thêm: http://www.molisa.gov.vn

Trung tâm lao động ngoài nước – Bộ LĐTB&XH

Bộ LĐTB&XH là đơn vị chủ quản về xuất khẩu lao động. Tuy nhiên, ngoài XKLĐ thì Bộ còn chủ quản rất nhiều vấn đề khác nhau nên Bộ sẽ có các ban ngành chuyên trách để lo các vấn đề khác nhau. Đối với XKLĐ thì Bộ có Trung tâm lao động ngoài nước và Cục quản lý lao động ngoài nước. Hai đơn vị này luôn có những thông tin về XKLĐ mà bạn cần với độ tin cậy tuyệt đối chính xác.

Xem thêm: http://colab.gov.vn

Cục quản lý lao động ngoài nước – Bộ LĐTB&XH

Như vừa nói ở trên, Cục quản lý lao động ngoài nước là một trong những đơn vị rất tin cậy để bạn có thể tìm hiểu về XKLĐ. Ở đây bạn có thể xin tư vấn và hỏi các thông tin về lao động Nhật Bản. Thậm chí bạn còn có thể đăng ký đi lao động Nhật Bản theo chương trình IM Japan của Bộ LĐTBXH với chi phí rất rẻ. Link website của Cục quản lý lao động ngoài nước các bạn xem bên dưới đây nhé.

Xem thêm: http://dolab.gov.vn

Fanpage IM Japan của Trung tâm lao động ngoài nước

Có thể bạn không biết, Bộ LĐTBXH cũng tiếp nhận lao động đăng ký đi XKLĐ Nhật Bản. Chương trình lao động Nhật Bản mà Bộ tiếp nhận được gọi là IM Japan. Nếu chưa biết về IM Japan bạn hãy vào fanpage của Trung tâm lao động ngoài nước để tìm hiểu thêm theo link Tại Đây nhé. Vì là page của Trung tâm lao động ngoài nước nên nó cũng là một nguồn thông tin rất uy tín.

Hiệp hội xuất khẩu lao động Việt Nam

Hiệp hội xuất khẩu lao động Việt Nam là một tổ chức xã hội- nghề nghiệp, đại diện cho quyền và lợi ích hợp pháp của cộng đồng các doanh nghiệp được nhà nước cấp phép hoạt động đưa người lao động Việt Nam ra nước ngoài làm việc theo hợp đồng. Tên quốc tế của Hiệp hội xuất khẩu lao động Việt Nam là Vietnam Association of Manpower Supply viết tắt VAMAS. Vì đây là một tổ chức trực thuộc chính phủ nên có rất nhiều thông tin chỉ đạo từ chính phủ về XKLĐ được VAMAS triển khai. Hàng năm VAMAS đều có bảng đánh giá các công ty XKLĐ rất uy tín. Nếu bạn muốn biết các thông tin về XKLĐ thì có thể tham khảo trên website của VAMAS hoặc tới trụ sở của VAMAS để được tư vấn trực tiếp.

Xem thêm: http://www.vamas.com.vn/

Cơ quan quản lý thực tập sinh Nhật Bản OTIT

Trong những năm gần đây, chính phủ Nhật Bản đã có nhiều thay đổi trong chính sách XKLĐ. Một trong những thay đổi đó là thành lập OTIT để quản lý các vấn đề liên quan đến XKLĐ. Trên website của OTIT có rất nhiều thông tin về chính sách mới của Nhật Bản liên quan đến lao động xuất khẩu. Nếu bạn muốn tìm hiểu các thông tin sâu hơn về XKLĐ Nhật Bản thì có thể xem thông tin trên website của OTIT hoặc gửi email cho OTIT để được tư vấn các vấn đề cụ thể hơn. Mình đã từng gửi email (bằng tiếng Việt) và nhận được phản hồi ngay vào ngày hôm sau cũng bằng tiếng Việt luôn nên bạn không phải lo vấn đề bất đồng ngôn ngữ đâu.

Xem thêm: https://www.otit.go.jp/notebook_vi/ (có tiếng Việt)

Như vậy, với các nguồn thông tin uy tín về xuất khẩu lao động Nhật Bản vừa kể trên, chắc các bạn cũng được tương đối yên tâm khi tìm hiểu về XKLĐ rồi phải không. Nếu có thắc mắc gì hãy để lại comment để NBO giúp bạn giải đáp sớm nhất nhé.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề: