Các khu vực của Nhật Bản, bản đồ 8 vùng miền của nước Nhật


Chào các bạn, nhiều bạn khi tìm hiểu về Nhật Bản cũng biết nước Nhật chia ra làm 8 khu vực và 47 tỉnh thành. Khi nói đến các khu vực của Nhật Bản thì cũng được phân chia như miền bắc miền trung miền nam của Việt Nam. Mỗi khu vực thường sẽ có nhiều tỉnh khác nhau và các tỉnh này tùy vào vị trí địa lý mà cũng có những nét đặc trưng riêng. Trong bài viết này, Nhật Bản Online (NNO) sẽ điểm qua các khu vực của Nhật Bản và bản đồ các vùng của Nhật Bản để các bạn hiểu rõ hơn về cách phân chia này.


các vùng miền của nhật bản
Các vùng miền của nhật bản

Các khu vực của Nhật Bản

Các khu vực của Nhật Bản hay còn gọi là các vùng miền của Nhật Bản được phân chia làm 8 vùng (khu vực). Mặc dù vậy, đây không phải là đơn vị hành chính của Nhật. Các khu vực này được phân chia từ lâu trở thành các khu vực khác nhau cho dễ gọi và dễ phân bổ chứ không phải đơn vị hành chính. Các vùng này cũng giống như miền bắc, miền trung, miền nam của Việt Nam vậy. Các miền của Việt Nam ai cũng biết và sử dụng phổ biến nhưng thực tế không được tính là đơn vị hành chính.

8 Vùng miền của Nhật bao gồm: Hokkaido, Tohoku, Kansai, Kanto, Chugoku, Shikoku, Chubu, Kyushu & Okinawa. Ngoại trừ Hokkaido thì các vùng khác đều gồm nhiều tỉnh khác nhau hợp thành. Riêng Hokkaido chỉ có 1 tỉnh kiêm luôn vai trò là khu vực. Sau đây là chi tiết các tỉnh ở Nhật Bản thuộc các vùng miền:

Bản đồ các vùng của Nhật Bản

Bản đồ Nhật Bản
Bản đồ các vùng Nhật Bản

Các vùng ở Nhật có 8 hay 9 vùng

Theo như sự phân bố các vùng của nước Nhật thì có tổng cộng 8 vùng nhưng một số trang tin lại ghi là 9 vùng. Khi tìm đọc các bài viết này, NBO thấy rằng các vùng được chia giống như trên nhưng khu vực Kyushu & Okinawa lại được phân bổ thành Kyushu riêng và Okinawa riêng. Tuy việc tách vùng này cũng có lý nhưng nói là Nhật Bản có 9 vùng là không đúng vì thực tế chỉ được chia ra làm 8 vùng mà thôi. Khi xem các thông tin nếu bạn thấy nói là 9 vùng thay vì 8 vùng thì các bạn cũng cần hiểu để tránh thắc mắc vấn đề này.

Các khu vực ở Nhật Bản
Các khu vực ở Nhật Bản

Như vậy, với thông tin về các khu vực của Nhật Bản và bản đồ 8 vùng miền của nước Nhật vừa nêu trên. Chắc các bạn đã hiểu các vùng tại Nhật Bản phân chia như thế nào rồi phải không. Cụ thể về đặc trưng của các vùng ở Nhật NNO sẽ thông tin đến các bạn trong những bài viết sau. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề: