Aomori cách Tokyo bao xa? Từ Tokyo đến Aomori bao nhiêu km


TIếp tục với loạt câu hỏi về các tỉnh cách Tokyo bao xa. Ngày hôm nay chúng ta sẽ giải đáp câu hỏi Aomori cách Tokyo bao xa hay từ Tokyo đến Aomori bao nhiêu km. Theo như khoảng cách tuyến đường ngắn nhất trên bản đồ vệ tinh (theo đường chim bay) thì từ Tokyo đến Aomori khoảng 583 km (Tokyo đến thành phố Aomori). Nếu theo tuyến đường đi bộ thì khoảng cách là 699 km và đi đường ô tô hay tàu cao tốc Shinkansen là khoảng 700 km. Để biết cụ thể Aomori cách Tokyo bao xa các bạn có thể dùng công cụ Google map để đo nhé.

Aomori cách Tokyo bao xa? Từ Tokyo đến Aomori bao nhiêu km
Aomori cách Tokyo bao xa? Từ Tokyo đến Aomori bao nhiêu km

Aomori cách Tokyo bao xa? Từ Tokyo đến Aomori bao nhiêu km

Như vừa nói ở trên, theo như khoảng cách tuyến đường ngắn nhất trên bản đồ vệ tinh thì từ Tokyo đến thành phố Aomori, tỉnh Aomori khoảng 583 km. Nếu bạn đi bộ, đi ô tô hoặc di chuyển bằng tàu cao tốc Shinkansen thì tuyến đường sẽ dài hơn vào khoảng 700km. Để biết chính xác, các bạn chỉ cần vào google map, nhập nơi đến, nơi đi là Aomori và Tokyo là ra ngay. Theo đó, sẽ có một số tuyến đường khả dụng và bạn sẽ dễ dàng biết Tokyo cách Aomori bao xa.

  • Nếu chọn đi bằng máy bay: Bạn có thể bay thẳng từ Tokyo đến Aomori chỉ mất khoảng 1h20p. Khoảng cách theo đường bay thẳng từ Aomori đến Tokyo là khoảng 583 km (đi với vận tốc trung bình khoảng 194 km/h).
  • Nếu chọn đi bằng tàu điện Shinkansen: khoảng cách vào khoảng 700 km và phải di chuyển trong 3h30p mới tới được điểm đến (tốc độ di chuyển trung bình 200 km/h).
  • Nếu chọn đi bằng ô tô: tuyến đường đi bằng ô tô khoảng 700 km và cần đi trong gần 8 giờ mới tới nơi (tốc độ trung bình 87 km/h).
  • Nếu chọn đi bằng xe đạp: google map báo không khả dụng.
  • Nếu chọn đi bộ: tổng hành trình phải đi bộ là khoảng 700 km và tổng thời gian đi bộ là khoảng 145 giờ (tốc độ đi bộ trung bình 4,8 km/h).

Từ các con số trên, có thể thấy rằng khoảng cách giữa Aomori và Tokyo ngắn nhất theo đường chim bay (đường hàng không) vào khoảng 583 km. Bạn có thể lựa chọn nhiều phương thức di chuyển để đi từ Tokyo đến Aomori và ngược lại. Tuy nhiên, NBO khuyên là bạn nên di chuyển bằng máy bay là tốt nhất để đảm bảo không mất quá nhiều thời gian.

NOTE: có bạn chắc sẽ thắc mắc tại sao mình biết được Aomori cách Tokyo bao xa hay từ Tokyo đến Aomori bao nhiêu km một cách chính xác theo đường thẳng (đường chim bay). Cái này bạn chỉ cần dùng công cụ đo khoảng cách của Google map là biết khoảng cách bay thẳng ngay. Dễ mà!

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề: