Anime Nhật Bản là gì? Phim hoạt hình Nhật Bản có gì hay


Anime Nhật Bản hay anime là tên gọi chung của tất cả các loại phim hoạt hình Nhật Bản hoặc mang phong cách phim hoạt hình Nhật Bản. Thường anime Nhật Bản có nội dung ăn theo các tác phẩm manga nổi tiếng và được rất rất nhiều người yêu thích trên khắp thế giới. Nếu bạn đang thắc mắc phim hoạt hình Nhật Bản có gì hay thì chắc bạn phải xem một số anime nổi tiếng và cảm nhận thì mới hiểu được tại sao nó lại hay và lôi cuốn đến thế.

Anime Nhật Bản là gì
Anime Nhật Bản là gì

Anime Nhật Bản là gì?

Như vừa giải thích ở trên, Anime là tên gọi chung của tất cả các loại phim hoạt hình Nhật Bản hoặc mang phong cách phim hoạt hình Nhật Bản. Nói đến phong cách phim hoạt hình Nhật Bản thì phải nói đến  kịch bản phân cảnh, diễn xuất thanh âm, thiết kế nhân vật, hoạt hình cel, … Tất cả những thứ này rất đặc trưng tạo nên một bộ phim anime mang dấu ấn văn hóa Nhật Bản khiến người xem chỉ cần theo dõi một lúc sẽ biết ngay đó là anime Nhật Bản chứ không phải là các thể loại phim hoạt hình khác.

Để hiểu rõ hơn về anime từ lịch sử phát triển, đặc điểm cho đến những thông tin ngoài lề và các số liệu thống kê thì chắc các bạn chỉ cần xem trong wikipedia là rõ ràng nhất. Do trong wiki đã có những thông tin này rồi nên NBO chỉ khái quát và giải thích anime là gì để các bạn hiểu một cách cơ bản chính xác nhất về anime Nhật Bản. Nếu bạn muốn tìm hiểu các thông tin cụ thể hơn thì hãy tham khảo trong wiki nhé (link bên dưới).

Xem thêm: https://vi.wikipedia.org/wiki/Anime

Anime chuyển thể từ truyện tranh One Piece
Anime chuyển thể từ truyện tranh One Piece

Phim hoạt hình Nhật Bản có gì hay

Nếu bạn không phải là một người yêu thích truyện tranh hay mê xem phim thì chắc bạn cũng không cần phải quan tâm nhiều về Anime làm gì cả. Tuy nhiên, nếu bạn thuộc tuýp người thích truyện tranh hoặc xem phim thì nhất định bạn sẽ thích anime. Có một số nguyên nhân mà NBO có thể khẳng định những bạn thích xem phim hay mê truyện tranh cũng thích anime có thể kể ra như:

  • Anime có rất nhiều thể loại cực kỳ phong phú, nếu bạn biết tìm đúng cách thì bạn sẽ luôn tìm được những thể loại anime phù hợp với sở thích của bản thân. Phong cách hoạt hình của anime rất hấp dẫn người xem và anime chiếm tới 60% thời lượng phát sóng của các bộ phim hoạt hình truyền hình được công chiếu trên toàn thế giới, các bạn chú ý là trên toàn thế giới chứ không phải chỉ riêng ở Nhật Bản.
  • Rất nhiều Anime đều chuyển thể từ các tác phẩm manga nổi tiếng. Mà các manga nổi tiếng thế giới như One Piece thậm chí có hàng tỉ người yêu thích nên số lượng những người thích xem anime chuyển thể từ các truyện tranh mình yêu thích cũng nhiều vô số kể.
  • Anime là một ngành công nghiệp không khói hái ra tiền ở Nhật Bản. Hàng ngày, hàng tháng đều có rất nhiều họa sĩ truyện tranh cho ra hàng trăm tác phẩm mới. Những tác phẩm hay được nhiều người dùng yêu thích sẽ được các nhà phát hành chuyển thể sang anime. Chính vì thế, anime luôn có nội dung hấp dẫn và phù hợp với sở thích của rất nhiều người.
Anime chuyển thể từ truyện tranh Naruto
Anime chuyển thể từ truyện tranh Naruto

Anime thường bị mang tiếng xấu

Nếu bạn tìm hiểu thì sẽ thấy anime Nhật Bản có rất nhiều thể loại với trên dưới 80 thể loại khác nhau. Trong 80 thể loại anime này vẫn có những thể loại thuộc loại 18+ và đương nhiên thể loại phim hoạt hình này đã từng lan truyền với tốc độ chóng mặt trên toàn thế giới khiến nhiều tên tuổi lớn đánh giá không tốt về anime. Cụ thể, hãng Mircrosoft từng đưa ra đánh giá về anime như sau: “Anime: a Japanese style of animated cartoon, often with violent or sexually explicit content”. Tuy thời điểm đó, Mircrosoft đánh giá vẫn có phần chủ quan nhưng không thể phủ nhận rằng hầu hết các anime phổ biến đều có liên quan ít nhiều đến các hành vi bạo lực đánh đấm hoặc tình dục.

Ngày nay, anime Nhật Bản đã được mọi người trên thế giới nhìn nhận tích cực hơn đôi chút nhưng vẫn không tránh khỏi các phàn nàn xoay quanh nhiều tựa phim anime Nhật Bản. Ví dụ như ở Việt Nam, đã từng có thời điểm rất nhiều báo chí đánh giá anime Nhật Bản có nội dung và hình ảnh không phù hợp với lứa tuổi. Nguyên nhân vì phong cách vẽ truyện tranh hiện nay đều theo xu hướng có phần hơi hở hang đối với nhân vật nữ khiến nhiều phụ huynh thấy phản cảm.

Anime chuyển thể từ truyện tranh Fairy Tail
Anime Nhật Bản chuyển thể từ truyện tranh Fairy Tail

Anime Nhật Bản – đỉnh cao của phim hoạt hình

Nói gì thì nói nhưng không thể phủ nhận được những thành công mà anime Nhật Bản mang lại. Trên nhiều khía cạnh, anime Nhật Bản thậm chí còn gặt hái được nhiều thành công hơn cả các bộ phim truyền hình hay các loạt phim hoạt hình bom tấn. Với khoảng 60% thị phần phim hoạt hình trên toàn thế giới, có thể nói rằng anime hiện đang là đỉnh cao của phim hoạt hình đương đại.


Ý kiến bạn đọc (0)

Quay lại đầu trang