3 Ngôi làng cổ ở Nhật Bản đẹp như trong truyện cổ tích


Nhật Bản ngoài những điểm đặc trưng như núi Phú Sĩ, tàu cao tốc Shinkansen, suối nước nóng Onsen hay các món ăn truyền thống đặc sắc thì những ngôi làng cổ cũng là một điểm đặc trưng ở đất nước này. Làng cổ Nhật Bản được thiết kế với kiến trúc độc đáo rất đặc trưng kết hợp với khung cảnh thiên nhiên xung quanh khiến những ngôi làng cổ ở Nhật Bản được ví như những ngôi làng cổ tích. Nếu bạn muốn trở về tuổi thơ, hãy ghé thăm các ngôi làng cổ ở Nhật Bản để tận hưởng vẻ đẹp và không khí yên bình nơi đây nhé.

3 Ngôi làng cổ ở Nhật Bản đẹp như trong truyện cổ tích
Làng cổ Nhật Bản về đêm

3 Ngôi làng cổ ở Nhật Bản đẹp như trong truyện cổ tích

Làng cổ Shirakawago – tỉnh Gifu

Shirakawago là một ngôi làng tọa lạc ở phía bắc vùng Tokai, tỉnh Gifu, Nhật Bản. Với địa thế núi cao bao quanh, tuyết phủ trắng xóa nên Shirakawago gần như tách biệt hẳn với cuộc sống hiện đại nhộn nhịp và ồn ào bên ngoài. Thế nhưng, chính điều kiện tự nhiên khác biệt này đã mang đến cho ngôi làng Shirakawago một sực cuốn hút diệu kỳ, khiến nơi đây trở thành một trong số những địa điểm du lịch tuyệt vời nhất khi tới tham quan Nhật Bản.

Trong tiếng Nhật, ngôi làng được gọi với tên Shirakawago với nghĩa là bạch xuyên hương – ngôi nhà của những dòng sông trắng, được lấy từ chính bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp nơi đây. Làng Shirakawago được coi là ngôi làng cổ nhất đất nước Nhật Bản với hơn 300 năm tuổi. Làng hiện có khoảng hơn 100 ngôi nhà, trong đó bao gồm hơn 20 căn nhà cổ bằng gỗ hàng trăm năm tuổi. Những ngôi nhà cổ này được dựng lên với lối kiến trúc Gassho-zukuri vô cùng độc đáo, hiện nay vẫn giữ được gần như nguyên vẹn dáng vẻ ban đầu. Năm 1995, làng cổ Shirakawago được UNESCO công nhận là một trong những di sản văn hóa của thế giới.

Xem thêm: Tỉnh Gifu cách Tokyo bao xa

Làng cổ Shirakawago vào mùa đông
3 Ngôi làng cổ ở Nhật Bản đẹp như trong truyện cổ tích

Làng cổ Gokayama – tỉnh Toyama

Nằm ở tỉnh Toyama, làng cổ Gokayama được bao bọc bởi các dãy núi cao tới 1500 mét, và mùa đông, nơi đây ngập trong lớp tuyết dày từ 2 tới 3 mét khiến du khách tới đây sẽ nghĩ ngay khung cảnh này chỉ có trong truyện cổ tích. Làng cổ Gokayama gồm có 40 ngôi làng nhỏ hơn, phân bố dọc theo dòng sông trong vắt trải dài 115 km từ cao nguyên Hida chảy xuống biển Nhật Bản. Trong đó, nổi bật nhất là hai ngôi làng Ainokura và Suganuma với kiến trúc mang phong cách Gassho-zukuri được bảo tồn từ 400 năm trước. Vào năm 1995, Ainokura và Suganuma cũng đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Xem thêm: Toyama cách Tokyo bao xa

3 Ngôi làng cổ ở Nhật Bản đẹp như trong truyện cổ tích
3 Ngôi làng cổ ở Nhật Bản đẹp như trong truyện cổ tích

Làng cổ Oshino Hakkai – tỉnh Yamanashi

Nếu như bạn đã biết núi Phú Sĩ hùng vĩ được bao bọc bởi 5 hồ nước nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp được hình thành từ miệng núi lửa, thì chắc hẳn bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng, Oshino Hakkai cũng từng là hồ nước thứ 6 xinh đẹp trong hệ thống hồ này. Khoảng vài trăm năm trước đây, hồ nước bắt đầu khô cạn rồi dần dần hình thành nên một ngôi làng nhỏ tọa lạc giữa khu vực hai hồ Kawaguchiko và Yamanakako. Hiện tại chỉ còn sót lại 8 hồ nước nhỏ xíu nằm rải rác khắp ngôi làng cổ sau khi hồ Oshino khô cạn.

Xem thêm: Núi Phú Sĩ cách Tokyo bao xa

Làng cổ Oshino nằm dưới chân núi Phú Sĩ thuộc địa phận của tỉnh Yamanashi, ngôi làng cổ này được biết đến là một trong những ngôi làng cổ nổi tiếng của Nhật Bản mang đậm nét kiến trúc truyền thống độc đáo xa xưa. Đây cũng là một điểm nhất ấn tượng trong hành trình khám phá núi Phú Sĩ với những chiếc hồ nhỏ trong vắt, những ngôi nhà, vườn rau đậm nét truyền thống mang lại những trải nghiệm thú vị cho mỗi du khách. Nếu bạn muốn ghé thăm các ngôi làng cổ ở gần Tokyo thì Oshino Hakkai sẽ là một lựa chọn tuyệt vời vì nơi đây chỉ cách Tokyo khoảng 100km mà thôi.

3 Ngôi làng cổ ở Nhật Bản đẹp như trong truyện cổ tích
3 Ngôi làng cổ ở Nhật Bản đẹp như trong truyện cổ tích

Với 3 ngôi làng cổ vừa kể trên, NBO gợi ý cho bạn là nên ghé thăm các ngôi làng này vào mùa đông nhé. Làng cổ Nhật Bản mùa đông luôn là thời điểm mà du khách yêu thích và ghé thăm nhiều nhất. Khi đó, các ngôi làng này ngập tràn trong tuyết nên còn được nhiều người gọi là làng tuyết ở Nhật. Cũng chính khung cảnh làng tuyết tuyệt đẹp này nên được nhiều người ví như các ngôi làng cổ tích.

Bài viết ngẫu nhiên cùng chủ đề: